เหนื่อยเนาะเปนแม่เนี้ย

เวลาใครถามฉันว่า ใครเลี้ยงลูก? "ฉันเอง" #ไม่ได้ทำงานก็สบายนะสิ่ สามีหาเลี้ยง อยากกระโดดจูบปากเหลือเกิน.... สามีชั้นเข้างาน 8 โมง // ปวดขี้ปวดเยี่ยวก็เดินไปเข้า คุณพัก1ชั่ว กินข้าว นั่งเล่น ทำงานต่อให้หมดเวลา คุณรู้ไหมว่าคนที่เลี้ยงลูกอยู่บ้าน กินข้าวไม่อร่อย ลูกคว้าชาม ห้องน้ำเข้านานไม่ได้ หลับไม่หลับ ทีวีดูไม่รู้เรื่องแค่เปิดให้บ้านไม่เงียบ ไม่เคยได้ทำอะไรที่เป็นชีวิตส่วนตัว.... ลูกหิว ง่วง ขี้ เยี่ยว งอแง ลูกตื่นก็เลี้ยงลูก ลูกหลับก็ทำงานบ้าน ทำเสร็จจะเอนพักบ้าง อ่ะลูกตื่น....!!!! เสื้อผ้าที่คุณมีใส่ บ้านที่สะอาด จานที่ใส่ข้าวกิน ข้าวของที่อยู่เป็นที่ ทั้งที่ก่อนหน้านี้บ้านมันเละไม่มีชิ้นดี บางทีเหนื่อยจนน้ำตาไหล #เหมือนตัวเองคลอดลูกออกมาแล้วตัวเองตาย ตายจริงๆ ชีวิตทั้งชีวิตหายไป เหมือนมีลมหายใจเพื่อทำหน้าที่แม่ และเลี้ยงเค้าให้โต เกลียดที่สุดคือลูกเป็นนั่นนิด นี่หน่อย .... คนรอบตัวจะพูดว่า "ไม่ดูลูกดูเต้า" นี่แม่คนนะ ไม่ใช่แม่ซื้อ‼️ ไม่ได้วิเศษ ไม่รู้ว่าวันๆเจออะไรบ้าง ก็ไม่ควรพูด นี่พิมพ์ไปลูกก็แย่งมือถือไป พอและ เหนื่อย

2 ตอบกลับ

บ้านนี้แม่ฟลูไทม์เหมือนกันค่ะ เลี้ยงลูกคนเดียว สามีทำงาน วันนี้แม่ให้น้องนอนเปล คือเป็นเปลแบบโบราณ ๆ มันพอดีตัวน้องเลย แล้วแม่ลืมเอาหมอน หรือผ้าห่มรองข้างล่างพื้น เวลาน้องตกจะได้ไม่เจ็บ คือวันนี้น้องนอนตกเปลค่ะ แล้วแม่ก็ไลน์บอกแม่สามี ว่าที่น้องนอนตกเปล เพราะแม่แค่ไปเข้าห้องน้ำ คนจะฉี่จะอึมันอั้นกันได้นานแค่ไหนอะ ? มันห้ามไม่ได้ แม่สามีก็บอกว่า ทำไมไม่รีบเข้ารีบฉี่ ทำไมไม่อุ้มลูกเข้าไปด้วย เราแบบโมโหเลย คุณไม่เป็นฉัน คุณจะเข้าใจอะไร ลูกฉันหลับค่ะคุณ ตั้งแต่เลี้ยงลูกมาเราถนอมลูกมาก มีครั้งนี้แหละครั้งเดียว เราจำขึ้นใจเลย ใจเราตกไปอยู่ที่ตาตุ่มหมดเลย

5y ago

แม่สามีก็บอกว่าเราเลี้ยงลูกประสาอะไร เวลาฉันให้หลานนอนเปล ฉันยังไม่กล้าปล่อยหลานทิ้งไว้คนเดียวเลย 😂

งานแม่เลี้ยงลูกอยู่บ้านใครว่าสบาย จะเถียงให้ค่ะ