ยาคุมหลังคลอด

เวลาแม่ๆคลอดลูก แม่กินยาคุมกันหรือฉีดกันนสะส่วนมากคะ ต้องยังไงบ้างคะ ขอสอบถามหน่อยค่ะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรกค่ะ

9 ตอบกลับ

บ้านนี้เคยฝังแล้วเลยเลือกฉีดค่ะ แต่ฝังก็ดีค่ะ ฉีดกับฝังตัวยาเดียวกัน ต่างกันแค่ฉีดทุก3เดือนกับ อยู่ยาวๆ3ปีค่อยเปลี่ยนรึเอาออก ยาฉีดมี1เดือนกับ3เดือน ให้นมลูกแจ้งหมอด้วยนะคะว่าเอาแบบ3เดือน

2y ago

คุมดีไหมคะแบบฉีด

เรากินค่ะ สามีไม่ให้ฝังไม่ให้ฉีด😂 ลืมบ้างไม่ตรงบ้าง แนะนำฝังค่ะ

แล้วถ้าเกิดพึงคลอดแล้วกี่วันกี่เดือนคะถึงจะคุมได้

2y ago

ของเราคือคลอดวันที่14 วันที่17ก่อนจะกลับบ้านพยาบาลมาถามเเล้วก็ฉีดยาคุมให้เราเลยค่ะ

บ้านนี้กินค่ะ แล้วแต่คนสะดวกแบบไหนค่ะ

เราฉีดเพราะขี้ลืมค่ะถ้ากินคงลืมเเน่

เราเลือดฉีดค่ะ ไม่อยากฝัง

ฝั่ง3ปีค่ะ

ฝังค่ะ

ฝังคะ