เข้าเต้ายังไงให้ลูกอมถึงลานนม

เวลาเอาลูกเข้าเต้าทีไรลูกไม่เคยอมถึงลานนมเลยค่ะต้องทำยังไงคะขอคำแนะนำคุณแม่ทีค่ะเจ็บหัวนมไปหมดเลย

3 ตอบกลับ

ถ้าน้องอ้าปากไม่กว้างแม่ลองใช้นิ้วกดคางเบาๆเพื่อช่วยให้น้องอ้าปากได้กว้างขึ้นค่ะ แล้วถ้ารู้ว่าน้องงับไม่ถึงลานนมอย่าเพิ่งรีบดึงออกนะคะ ให้ใช้นิ้วเราสอดไปที่ปากน้องแล้วค่อยๆดึงหัวนมออกมา บ้านนี้ก็เป็นค่ะ

แม่ลองดูเพจ "นมพ่อแบบเฮฟวี่" ในเฟสบุ๊คดูค่ะ เขาสอนวิธีเข้าเต้าที่ถูกต้อง ไม่งั้นก็ลองปรึกษาคลินิกนมแม่ที่โรงพยาบาลดู

ปกติที่โรงพยาบาลเขาจะสอนเรานะค่ะ