ขอคำแนะนำค่ะ

เวลาเราเบ่งคลอด จะเหมือนตอนเราเบ่งถ่ายเลยใช่มั้ยคะ? พอใกล้คลอดแม่เป็นกังวลไปหมดเลย ท้องแรกด้วยค่ะ

5 ตอบกลับ

ตอนเราคลอดยังไม่ได้เตรียมศึกษาวิธีการเบ่งเลยค่ะ แต่ในห้องคลอดหมอกับพยาบาลจะสอนว่าเบ่งยังไงค่ะ เค้าจะให้เราเบ่งตอนที่มดลูกบีบตัว (ช่วงใกล้คลอดมดลูกจะบีบตัวถี่ค่ะ)​... สูด กลั้น เบ่ง... ปล. ตอนเบ่งจะโดนบอกว่าห้ามมีเสียงค่ะ เพราะถ้าเบ่งมีเสียงจะไม่มีแรงค่ะ ปล 2. ของเราพยาบาลช่วยดันท้องให้ตอนช่วงเบ่งด้วยค่ะ

5y ago

ขอบคุณคำแนะนำดีๆค่ะ

วิธีเบ่งคลอดที่ถูกต้อง การเบ่งคลอดของแม่คลอดธรรมชาติที่ถูกวิธี เบ่งคลอดอย่างไรให้ลูกคลอดง่าย ต้องหายใจแบบไหน https://th.theasianparent.com/%E0%B8%A7%E0%B8%B4%E0%B8%98%E0%B8%B5%E0%B9%80%E0%B8%9A%E0%B9%88%E0%B8%87%E0%B8%84%E0%B8%A5%E0%B8%AD%E0%B8%94%E0%B8%97%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B8%96%E0%B8%B9%E0%B8%81%E0%B8%95%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%87

5y ago

ขอบคุณค่ะ😊🙏

จำได้ว่าพยาบาลบอกให้เบ่งลงก้นค่ะ แต่หลังจากนั้นคุนหมอมาช่วยกดท้องค่ะ หมดลมเบ่งก่อน 😅

5y ago

น่าจะใช่ค่ะ แต่ช่วงที่ใกล้คลอดจิงๆมันจะมีลมเบ่งมาเองด้วยนะคะ ช่วงนั้นเราสติหลุดค่ะเรยจำไม่ค่อยได้😂😂😂

คล้ายๆกันจ้า แต่ใช้แรงเยอะหน่อย

5y ago

มันจะมีลมเบ่งมาเองเลยค่ะแม่

หั้ยแม่เบ่งตามที่หมอบอกค่ะ เวลาเบ่งต้องเอาคางชิดกับคอเลยนะคะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ