สอบถามแม่ๆ

เวลาเราเครียดจะมีผลกระทบต่อลูกเรามั้ยคะ 24 สัปดาห์แล้วค่ะ น้อยใจสามีที่สามีไม่สนใจ สามีชอบไปเตะบอลกลับบ้านดึก เลยคิดว่าใช่ไปเตะบอลจริงรึเปล่า แล้วก็เกิดการเครียดการกังวลตามมา น้อยใจมากถึงขั้นร้องไห้เลยค่ะ แม่ๆพอจะมีวิธีแนะนำบ้างมั้ยคะ ว่าควรทำตัวอย่างไรดีกลัวว่าจะเป็นอันตรายต่อลูกอะค่ะ

2 ตอบกลับ

ส่วนนึงเป็นฮอร์โมนคนท้องค่ะ ส่งผลเรื่องความคิดและอารมณ์ได้ พยายามหาอะไรทำเพลินๆ ดูหนัง ฟังเพลง อ่านหนังสือสำหรับคุณแม่ พยายามตามความคิดและอารมณ์ของตัวเองให้ทันค่ะ พอรู้ว่าตัวเองเริ่มคิดมากแล้ว ก็ต้องควบคุมมันเท่าที่จะทำได้ค่ะ เช่น เปลี่ยนไปคิดเรื่องอื่น, หากิจกรรมอะไรทำ, ฯลฯ ค่ะ แล้วก็อยากให้พูดคุยกับสามีด้วยเหตุผลกันตรงๆค่ะ ว่าเราเป็นแบบนี้นะ ให้เค้ามีเวลาให้เรามากขึ้นได้ไหม ปรับตารางชีวิตให้หน่อยได้หรือเปล่า

5y ago

พยายามคุยตลอดค่ะแม่ แต่ไม่สำเร็จเลยสักที😂😂

มีผลแน่นอนค่ะ ลูกจะขี้โมโห งอแง หงุดหงิดง่าย คุณหมอบอกมา

5y ago

ขอบคุณนะคะ