สอบถามหน่อยค่ะ

เวลามดลูกบีบตัว. มีอาการแบบไหนบ้างคะ

2 ตอบกลับ

อาการท้องแข็งผิดปกติ มีสาเหตุมาจากการบีบหดรัดตัวของมดลูกซึ่งหากสังเกตดูลักษณะหน้าท้องที่นิ่มๆ จะแข็งขึ้นมาทั่วทั้งท้องจนรู้สึกเจ็บ และจะแข็งนานประมาณ 10 นาที/ครั้ง ติดต่อกัน 4-5 ครั้ง อาการท้องแข็งลักษณะนี้หากเกิดขึ้นถี่ๆ อาจทำให้ปากมดลูกเปิด และทำให้คลอดก่อนกำหนดตามมาได้ ทั้งนี้หากพบว่าตัวเองมีอาการท้องแข็งแบบนี้บ่อยๆ ให้รีบไปพบแพทย์โดยเร็ว

6y ago

วัน1 เป็นแบบนี้ประมาน 2-3 ครั้งค่ะ