เวลาพาลูกไปฉีดวัคซีน แม่บ้านนี้จะทาวิกให้ลูกที่โดนเข็มฉีดยา เสร็จแล้วให้ทานยาลดไข้เด็ก พานาดอล ลูกจะไม่งอแงไม่บวม และไข้ไม่ขึ้นสูงด้วยค่ะ ?

3 ตอบกลับ

ปกติต้องประคบเย็นนะคะ เพราะว่าจะทำให้กล้ามเนื้อหดไมาขยายบวมค่ะ แต่ทั้งนี้ก้แล้วแต่พยาบาลหรือหมอที่ฉีดยา ถ้าเดินยาไม่เร็วก้ไม่ปวดบวมค่ะ ส่วนอาการไข้มก้กินเมื่อมีการดักว่าค่ะไม่ควรกินดักไว้ ตับำตทารกจะทพงานหนักเกินไปค่ะ

ขอบคุณที่ช่วยแชร์วิธีนะคะ จะลองทำดูบ้าง สงสารลูกเวลาโดนฉีดยา

ประคบเย็นช่วยได้คะ ขอบคุณที่แชร์คะ