น้องไม่ถ่ายหลายวัน เวลาปวดท้องจะถ่ายก็ร้องโยเย แต่ไม่ยอมถ่ายเองทำยังไงดีคะ

เวลาปวดท้องก็เบ่งออกมาแต่ตด ไม่ยอมถ่ายเองร้องหนักๆเข้าแม่ต้องใช้กลีเซอรีนสวนให้ถ่ายตลอดเลย น้อง2เดือน5วัน #ท้องแรกคะ

2 ตอบกลับ

หาหมอค่ะน้องน่าจะท้องผูก เวลาถ่ายน้องเบ่งแล้วเจ็บจะไม่กล้าถ่าย ลูกเคยเป็นตอนเล็กๆ ถึงขนาดเป็นแผลรอบทวารเลยค่ะหาหมอรักษาแผลอีก หมอจะมียาทานให้อึน้องนิ่มคะ สวนบ่อยไม่ดีนะค่ะ หรือให้น้องกินน้ำลูกพรุนก็ได้ค่ะช่วยขับถ่ายดีขึ้น

อย่าสวยบ่อยค่ะเพราะน้องจะไม่รู้จักการเบ่งเอง โตมาจะมีปัญหานะ