14 w นอนหงายแล้วจิ๊ดๆที่ื้ท้องอันตรายไหม

เวลานอนหงายเหยียดขาสุด จะมีอาการจิ๊ดๆที่หน้าท้อง แต่พอนอนตะแคงแล้วจะค่อยๆหาย แบบนี้ปกติไหมคะ #ท้องแรก

2 ตอบกลับ

การนอนหงายทำให้มดลูกลอยตัวขึ้นมาค่ะและน้ำหนักของมดลูกที่มากขึ้นจะทำให้ไปกดทับเส้นเลือดใหญ่ทางด้านหลังทำให้เลือดไหลกลับเข้าสู่หัวใจไปเลี้ยงส่วนต่างๆได้น้อยลงค่ะ เพราะฉะนั้นแล้วท่านอนที่เหมาะกับคนท้องคือนอนตะแคงสลับซ้ายขวานะคะ😊

เอาเป็นว่า ถ้าไม่ได้มีเลือดออกก็น่าจะไม่เป็นไรนะคะ แต่ท่านอนที่เหมาะกับคนท้องคือนอนตะแคงซ้ายค่ะ