ท้องแข็งปูด เป็นก้อนกลมๆ ไม่ทั่วท้อง

เวลานอน ท้องชอบปูดขึ้นมาเป็นก้อนกลมๆ อบบนี้เรียกท้องแข็งไหมคะ เป็นทั้งคืนเลยเวลานอน ไม่ปวดท้องนะคะ แล้วน้องในท้องก็ดิ้นปกติ ดิ้นตลอดเวลาเลยค่ะ 25weeks

1 ตอบกลับ

มันรู้สึกท้องแข็งๆตึงๆใช่มั้ยคะแม่ แม่ลองนอนตะแคงและงอขาเล็กน้อยดูนะคะ และที่สำคัญคือห้ามกลั้นปัสสาวะค่ะ มีส่วนทำให้ท้องแข็ง ส่วนอาการท้องแข็งที่อันตรายคือท้องแข็งแล้วมดลูกบีบรัดเป็นจังหวะค่ะ

2y ago

ตอนนี้เราครรภ์ 20 วีค ก็อาการเดียวกันเลยค่ะ ถ้านอนหงายเหยียดหา ท้องจะตึงๆเป็นก้อนขึ้นมา แต่นอนตะแคงช่วยได้มาก ถามหมอแล้วก็บอกว่าไม่อันตรายค่ะ