ตะคริว

เวลาที่เรานอน แล้วเกิดตะคริวกลางดึก แม่ๆทำยังไงบ้างคะ ใช้ยาตัวไหนนวด แม่แทบร้องไห้ มาแต่ละครั้ง

66 ตอบกลับ

ท้องแรกเป็นตะคริวบ่อยค่ะ พอท้องที่2 กับ3 ทานน้ำเต้าหู้ทุกวันไม่เคยเป็นตะคริวอีกเลยค่ะ

ให้แฟนนวดให้คะ ถ้าเปนบ่อย คุณแม่แช่เท้าในน้ำอุ่นก่อนนอนนะคะ ถ้าเดินหรือยืนนานๆคะ

ทานแคลเซียมที่หมอให้อย่าขาดนะคะ นมด้วยค่ะ เพราะร่างกายขาดแคลเซียมขาจึงเป็นตะคริวคะ

5y ago

ในกรณีเราถามหมอมาละ หมอบอกอาการเป็นตะคริวยังไม่มีผลสรุปที่แน่นอน เพราะเราก่อนตั้งท้องก็เป็นบ่อย และปกติเป็นคนชอบดื่มนมตั้งแต่อยู่แล้ว แคลเซียมกินตลอดก็ยังเป็น พอท้องก็กินแคลเซียม นมยิ่งดื่มเยอะกว่าเดิมสัปดาห์ละ 4 ลิตร ก็เป็นคะ

พอรู้ตัวว่าจะเป็น เหยียดเท้าตรง ปลายเท้าตั้งตรง ตะคริวไม่ทันกินเลยค่ะ 🤣🤣

เอามือเราดึงปลายเท้า ช่วงนิ้วเท้าขึ้นค่ะ จะหายและไม่ปวดในเวลาต่อมาค่ะ

พอรุ้สึก ตัวว่าจะมีอาการให้งอปลายเท้าเข้าหาตัวเองจ้าช่วยได้

ลุกมาเหยียดขาให้ตึงสุดเลยค่ะ จะหาย ช่วง 5-6 เดือนเราเป็นบ่อยจ๊ะ

ร้องลั่นตลอดเลยคะแฟนต้องลุกขึ้นมาจับขากับปลายเท้าไห้เรา

บ้านนี้ ใกล้คลอดละค่ะ เคยเป็นอยู่ครั้งเดียว นวดเอาค่ะ

อยู่คนเดียวคะ เหยียดปลายเท้าเข้าข้างฝา กดจนกว่าจะหาย