การตั้งครรรค์

เวลาที่อสุจิปฏิสนธิกับไข่แล้วช่วงนั้นคือเราตั้งครรภ์หรือยังค่ะแล้วคุณหมอเขานับครรภ์ตั้งแต่ไข่ปฎิสนธิเลย หรือว่านับตั้งแต่ฝั่งตัวค่ะ อยากรู้ช่วงที่น้องติดค่ะ

1 ตอบกลับ

นับตั้งแต่ปจด.วันแรกที่มาครั้งสุดท้ายค่า นับวันปฏิสนธิไม่ได้เนาะ เพราะ 1.อสุจิว่ายในมดลูกรอผสมได้นานสุด 3 วัน 2.ปฏิสนธิเสร็จจะใช้เวลาฝังตัวนานสุดอีก 7 วัน บางคนไม่ได้ทำเดือนละครั้งอ่ะค่ะ บางคู่ทุกวัน ใครมันจะไปรู้ว่าติดจริงวันไหน บางคนไข่ตกไม่เท่ากันนะ นับ ปจด.คำนวนจากขนาดน้องง่ายสุดแล้วค่ะ

1y ago

ถ้าจำปจด.ไม่ต้องก็ยึดตามขนาดน้องโลดค่ะแม่