23week ท้องแรก

เวลาทานอาหารอิ่ม ท้องตึง หายใจไม่ทั่วท้อง อยากทราบเกิดจากอะไรค่ะ

4 ตอบกลับ

ต้องแบ่งเป็นมื้อย่อยๆ ค่ะ อย่าอิ่มมาก มันจุก ตามมาด้วยกรดไหลย้อน เพราะมดลูกเราขยายด้วยหละค่ะ มันอัดแน่นในท้อง บ้านนี้เป็นกรดไหลย้อน ระคายคอ ตามมาด้วยหวัด ไอตามมา เจ็บหน้าอกไปหมดค่ะ

อาจจะกินเยอะไปหรืออาหารมันเผ็ดเปรี้ยวทำให้ย่อยยากเกิดแก๊สค่ะ ท้องแรก22วีคเป็นเหมือนกันค่ะกินเยอะไม่ได้ แน่นท้อง หายใจไม่สะดวก

กินอิ่มเกินไปค่ะ ทานอิ่มแล้วควรนั่งหรือเดินให้ย่อยค่ะ อย่านอนเลยนะค่ะ ยิ่งทำให้เน้นท้อง

19w เป็นเหมือนกันค่ะเวลากินอิ่มหายใจไม่ออก เเน่นท้องเหมือนท้องจะแตก