เวลาท้องกินข้าวอิ่ม พอมานอนพักกลับหิวอีกทั้งๆที่เพิ่งอิ่มมา พอไปนั่งกินเหมือนจะกินไม่เข้าแล้ว ต้องนอนกินเลยค่ะ แปลกมั้ยค่ะ

4 ตอบกลับ

จริงๆ ตอนท้อง ตัวเองก็เป็นแบบนั้นนะคะ หิวบ่อย กินบ่อย แต่ไม่ยักจะอิ่ม พอน้ำหนักขึั้นหมอก็ดุค่ะ แต่หยุดกินไม่ได้จริงๆ แต่พอมารู้ผลของการตามใจปากว่า อาจเสี่ยงครรภ์เป็นพิษ คลอดก่อนกำหนด ก็เลยต้องยอมห้ามใจตัวเองค่ะ เพราะ ถ้ากินเยอะ นอนกิน ด้วยแล้ว ต้องระวังเรื่องภาวะกรดไหลย้อนด้วยค่ะ อันตรายมากๆ เลย

อาการหิวบ่อยอาจเกิดขึ้นได้ในไตรมาาสแรกของการตั้งครรภ์ แต่อาการนี้อาจจะดีขึ้นในไตรมาสที่สองไปแล้วค่ะ.. คุณแม่พยายามทำกิจกรรมอย่างอืนเพื่อเป็นการดึงความสนใจนะค่ะ อีกอย่างในช่วงการตั้งครรภ์ นำ้หนักไม่ควรขึ้นเกิน หนึ่งกิโลกรัม ต่อ เดือน.. หากต้องการข้อมูลด้านโภชนาการลองอ่านได้ที่ eln.theasianparent.com ค่ะ

คุณแม่ขา ควบคุมอาหารด่วนเลยคร่า

8y ago

ไปหาหมอสามครั้งน้ำหนักไม่ขึ้นเลยค่ะ