แม่ๆมี อาการซึมเศร้าตอนท้อง มั๊ยคะ?

📌เล่าให้ฟังหน่อยได้มั๊ยคะ ว่าอาการเป็นยังไงเอ่ย แล้วเป็นช่วงไตรมาสไหนคะ?

แม่ๆมี อาการซึมเศร้าตอนท้อง มั๊ยคะ?
53 ตอบกลับ

เป็นช่วงไตรมาสแรกค่ะ เป็นเฉพาะช่วงเย็นๆค่ำ สัก 5 โมงถึง 3 ทุ่ม เศร้า หดหู่แบบไม่มีเหตุผล บางวันอยู่ๆก็ร้องไห้ เวลาใครถามว่าทำไมเศร้าก็ตอบไม่ได้ มันเศร้าเอง พอเข้าไตรมาส 2 อาการหายไปเองค่ะ

เป็นอยู่ 2 สัปดาห์ ช่วงไตรมาสแรก ดิ่ง มืดมนต์ อยู่กับที่ไม่ได้ ชีวิตไม่มีความสุข เศร้า แต่ไม่ร้องไห้ ต้องปรึกษาคนที่เคยเป็นเขาจะให้คำตอบได้ดี แม้แต่สามียังไม่เข้าใจ ณ ตอนนั้นนะคะ

กำลังเป็นค่ะ มีแต่ปัญหา ครอบครัวไม่เข้าใจอะไรหลายๆอย่าง ใช้ยกของหนักบ้างใช้ทำนู้นทำนี่กังวลสงสารลูกค่ะถ้าไม่ทำก็โดนด่า โดนโยนนั้นโยนนี้ใส่ตลอด ท้อมากค่ะแต่ละวัน😔

เป็นค่ะ ร้องไห้ตอนคุยกับหมอเรื่องกิน เราก็พยายามเนอะเพื่อลูก เลยกดดัน เป็นไตรมาส 3 โควิดระบาดหนักพอดี อย่ากังวลมากค่ะแม่ ทำอะไรที่ตัวเองมีความสุข ไปเที่ยว ไปทะเล

เป็นตอนลูกคนแรกค่ะ ตอนนี้เครียดหลายๆเรื่องด้วย เลยปนไปหมด ทัองคนแรก ยังไม่พค้อมเท่าไหร่ด้วยค่ะ แต่คุณสามมี ญาติๆคอยให้กำลังใจและดูแลตลอด เลยผ่านไปด้วยดี

ตอนนี้เป็นอยู่ค่ะ ร้องให้ทุกวัน ไม่มีคนสนใจใส่ใจ อยากอยู่กับครอบครัว อยากได้ความสนใจดูแล เราถึงขั้นจะฆ่าตัวเลยค่ะ แต่นึกถึงลูกกับสามีถึงได้ไม่ทำ😔

เป็นบ้างบางวันค่ะ เคยเครียดจนนอนร้องไห้สามีต้องมาปลอบเพราะเห็นเราร้องแล้วจะร้องตาม แต่ตอนท้องนี่คิดมากจริงๆค่ะ สารพัดเรื่องจะคิดเลย

เป็นช่วงไตรมาสที่3นิละค่ะคุณหมอบอกให้พักผ่อนเยอะๆแต่แม่นอนไม่ค่อยหลับกินไม่ค่อยได้กังวลว่าลูกจะน้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์ค่ะ

ตอนนี้กำลังเป็นเลยค่ะ อยู่ๆก็เบื่อร้องไห้ เพราะไม่ได้อยู่กับสามีค่ะ นอนก็ไม่ค่อยหลับค่ะ หลับยากมากค่ะ

2y ago

เป็นเหมือนกันคะ รู้สึกน้อยใจสามีที่ไม่มีเวลาให้

เป็นค่ะหนักด้วยค่ะ ชอบคิดในสิ่งที่ไม่อยากคิดและเราก็จะกลัว แบบย้ำคิดย้ำทำทุกอย่าง แต่เราจะอดทนเพราะทานยาไม่ได้ค่ะ