เราควรให้ลูกเรียนพิเศษ เช่น เรียนเต้น เรียนร้องเพลง มั๊ยคะ กลัวลูกเหนื่อยแต่ก็อยากให้เค้ามีความสามารถพิเศษค่ะ

8 ตอบกลับ

ถ้าคุณแม่สามารถสนับสนุนเรื่องนี้ได้เห็นว่าควรเรียนคะ เป็นการเสริมสร้างพัฒนาการให้น้องคะ และยังสามารถเป็นกิจกรรมเสริมซึ่งในระยะยาวมีผลดีคะ การสอบเข้าโรงเรียน มหาวิทยาลัยต่างในอนาคตหากมีเรืองพวกนี้เข้าไปเสริมจะดูดีไม่น้อยเลยคะ ลองจัดเวลาวันเสาร์ดูคะ เรียนวิชาการนอยลง ทำกิจกรรมมากขึ้นคะ

ขึ้นอยู่กับความชอบของเด็กค่ะ แต่ถ้ายังเป็นเด็กในวัยอนุบาลก็ยังต้องการที่จะเล่นมากกว่าเรียน ก็ควรจะให้เขาได้เล่นมากกว่าเรียนค่ะ การพัฒนาความสามารถพิเศษนั้นสามารถพัฒนาได้ตลอดทุกช่วงอายุค่ะ ไม่จำเป็นจะต้องเป็นเด็กเล็กเลยค่ะ

ควรคะแต่น้องต้องให้ความร่วมมือด้วยคะ การเรียนเสริมเป็นการฝึกฝนพัฒนาการของน้องได้อย่างดีคะ การหากิจกรรมเสริมให้น้องเป็นการปูพื้นฐานแฃะคุณแม่สามารถแอบสังเกตุด้วยนะคะว่าน้องชอบหรือไม่ชอบอะไร

ดีเรยค่ะกิจกรรมแบบนี้ แต่ต้องถามความสมัครใจของลูกก่อนค่ะ ถ้าเป็นสิ่งที่เค้าชอบเค้ารักเค้าสนใจ เค้าก็จะทำออกมาได้ดี และไม่เหนื่อยค่ะ เพราะเค้าจะสนุกกับมัน

ถ้าสอบถามแล้วน้องชอบก้สนับสนุนไปเลยค่ะ น้องจะได้ใช้ทักษะในสิ่งที่ตัวเองถนัดได้ดีค่ะ อาจะาน้องไปทดลองเรียนก่อน ถ้าน้องพร้อมแม่พาไปเลยค่ะ

ให้ลูกเลือกค่ะ เพราะทุกสิ่งที่ลูกเลือกแปลว่าเขาจะชอบและจะทำออกมาได้ดีเสมอ

ขึ้นอยู่กันลูกค่ะ ความสามารถมีอยู่ในตัวเด็กอยู่แล้วค่ะ

บ้านนี้เรียนเสริมตอนอ.3ค่ะ เรียนเสริมดนตรีจ้า