อยากทราบประสบการณ์ปวดท้องคลอดของเเม่ๆ

เล่าให้ฟังหน่อยค่ะ ท้องเเรกใกล้คลอดเเล้วเเต่ไม่ค่อยรู้ดูไม่ค่อยออกเลยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรกคะ #ใครมีประสบการณ์

1 ตอบกลับ

แม่เจ็บเตือนตอน34วีค วันคลอด ตอนตี2 แม่นอนไม่หลับ เจ็บท้องวน เจ็บสม่ำเสมอ 15นาทีครั้ง เลยทักไปถามเพื่อนที่เป็นพยาบาล เพื่อนบอกว่า เริ่มเตือนมากขึ้นแล้วนะ เจ็บถี่กว่านี้3-5นาที หรือเจ็บจนทนไม่ไหวค่อยมาโรงบาล ตั้งแต่ตีสองจนถึงตีสี่ แม่ก็นั่งบ้าง นอนบ้าง ตีสี่10นาที แม่ลุกขึ้นมาฉี่ สรุป มูกเลือดเต็มขาเลยจ้า แม่ก็อาบน้ำแต่งตัว หิ้วตระกร้าไปโรงบาล( ก็ทักหาเพื่อน เพื่อนก็ออกเวรนอนแล้ว นอกเรื่องนิด)ตีสี่สี่สิบไปถึงโรงบาล เปลี่ยนชุดเสร็จ ตรวจปากมดลูกจ้าา โคตรจุก สรุป 2เซ็น แม่นึกว่าใกล้จะคลอด เปิดแค่นี้ความเจ็บยังเบาๆค่ะ เล่นมือถือ พูดกับคนอื่นได้เฉยเลย 6โมงเช้า 3เซ็นจ้าา รอตั้งนาน 9โมงเช้า 4เซ็นจ้าา พยาบาลก็กวาดมดลูก บอกเลยจุ๊กจุก ความเจ็บมาเริ่มทวีคูณขึ้น มือถือเล่นไม่ได้ละ มือเนี่ย จิกขอบเตียง อิลูกนี่ก็ขยันม้วนส่ะเหลือเกิน ถึงเวลาจุกอีกละ11โมง 4.8 ทำไมเปิดช้าจังว่ะ #อิแม่ใจร้อน (แม่แพ้ท้องยันคลอด มีญาติเตียงข้างๆ เขามาเยี่ยมกัน อิแม่อวกแทบพุ่ง เหม็นมาก เหม็นน้ำหอม ไม่ก็แป้ง พยาบาลเห็นหน้าซีด แม่เลยบอกเขาเบาๆว่า เหม็นแป้ง นอกเรื่องอีกล่ะ) เตียงข้างๆเขาไปละ6เซ็น คอก็แห้งข้าวก็หิว ลูกก็ม้วนเก่ง อ่อลืมบอกไป พอปากมดลูกเปิด3เซ็น เขาเจาะน้ำเกลือ งดข้าวงดน้ำ บ่ายสอง มือเนี่ยจิกขอบเตียงเล็บแทบหัก แม่นิ่อยู่เฉยๆไม่ได้ ยิ่งนอนตะแคง ลูกยิ่งถีบ นอนหงายก็หายใจไม่ออก ถึงเวลา เสียงดังโป๊ะ ไหลอาบเลยจ้าา สิ้นสุดเสียง เป็นอะไรที่แม่จำขึ้นใจ หายใจไม่เป็นจังหวะเลย ทรมารมาก บ่าย3 เหมือนมีลมเบ่ง แม่ก็เรียกหมอ ว่าไม่ไหวแล้ว พยาบาลก็เดินมาดู หัวโผล่แล้วจ้า พยาบาลบอก แม่อย่าเพิ่งเบ่ง ไม่ได้เบ่งจ้า 15:24ขึ้นเขียง เบ่ง3ที แม่คลอดจ้าา 15:31แม่คลอด เขาฉีดยาชาตอนไหนไม่รู้ เข้าห้องคลอด15:24 คลอด15:31. ออกจากห้องคลอด15:46 ค่าา ยาวไปหน่อยนะคะ

3y ago

จริงๆ ค่ะแม่ บอกเลยว่า ร้องไม่ออกจ้า ได้แต่ฮับสู้ค่ะ ไม่น่ากลัวอย่างที่คิด แรกๆแม่ก็กลัว พอเอาเข้าจริง ก็ผ่านไปได้ค่ะ