มีแม่ๆท่านไหนคลอดน้องตอน36สัปดาห์มั้ยคะ

เล่าแชร์ประสบการณ์หน่อยค่ะแม่ กลัวน้องอยู่ไม่ถึง37สัปดาห์ น้องออกมาแข็งแรงมั้ยคะ🥹 #ขอบคุญสำหรับคำตอบค่ะ

9 ตอบกลับ

บ้านนี้ค่ะคลอดก่อนกำหนด36วิคพอดีเลยน้องหนัก3,425กรัม น้องคลอดออกมามีอาการหายใจไวน้ำตาลลดต้องใช้ออกซิเจนช่วยแล้วเติมน้ำเกลือน้องดูดนมเองไม่เป็นต้องให้นมทางสายยางตัวเหลืองได้ส่องไฟนอนห้องไอซียู3คืนค่ะตอนนี้น้องดูดนมจากเต้าเองได้หายใจปกติดีขึ้นทุกอย่างละค่ะ

บ้านนี้คลอดตอน 37 เป๊ะค่ะ ฉีดยากันแท้งตั้งแต่ 20 วีค ยัน 36 วีค คลอดมาน้องหายใจลำบาก ต้องใส่อ๊อกซิเจน ใส่สายยางทางปากเพื่อให้นม นอนส่องไฟเพราะตัวเหลือง คนเป็นแม่นี่กินไม่ได้นอนไม่หลับเลยค่ะ แต่ตอนนี้น้องได้19 วันแล้วค่ะ เเข็งแรงดี

บ้านนี้ค่ะลูกคนแรกคลอดตอน36+4ค่ะน้องน.น2540ค่ะอบ1คืนค่ะแต่โดยรวมน้องแข็งแรงดีน่ะค่ะไม่น่าจะเป็นไรแต่เขาจะถือว่าคลอดก่อนกำหนดค่ะแม่อย่ากังวลมากไปน่ะค่ะทำใจให้สบายไม่ต้องเครียดมากสู้ๆค่ะ

แม่บ้านนี้คลอด34W นน2480กรัม วันแรกได้เข้าอบเพาะน้องตัวเหลือง วันถัดมาๆจนครบ7วันหมอให้แค่ยาฆ่าเชื้อค่ะ ทุกวันนี้น้อง1เดือน6วันแล้วค่ะปกติดีทุกอย่างค่ะ อย่ากังวลนะคะแม่

หลานเราคลอดก่อนกำหนดตัวเท่าขวดน้ำปลาค่ะ ตอนนี้เป็นสาวมหาลับละแข็งแรงถึกบึกบึนดีค่ะ ไม่ต้องกังวลเครียดนะแม่ความเครียดไม่ดีมันจะทำให้มดลูกบีบตัวเสี่ยงคลอดก่อนค่ะ

1y ago

ขอบคุณนะคะ🥰🙏🏻

กังวนเหมือนกันคะ ไปซาว์มาน้องหนัก2300เอง แต่เราสอดยาป้องกันการคลอดก่อนกำหนดช่วยมาตลอด หวังว่าจะอยู่ถึง18นี้😅

1y ago

ใช่ค่ะแม่ น้องเอาหัวชนกับปากมดลูกเลย

ลุ้นๆไปด้วยกันคะแม่บ้านนี้รอแตกแล้ว 37+1วิคแล้ว ลุ้นอยู่ว่าจะถึงไหมเพราะน้องดิ้นแรงมาก หมอนัด16/3/66😁

บ้านนี้จ้าคลอด36แป๊ะ 2,265gน้องแข็งแรงดีค่ะ ไม่ต้องอบ ปีนี้11ขวบแล้วค่ะ

ใกล้คลอดแล้ว สู้ๆค่า ✌️