#ธีมธันวา ใครแตกแล้วบ้างคะ

เล่าประสบการณ์ตอนเจ็บท้องคลอดหน่อยค่า กังวลมากตื่นเต้นนอนไม่หลับเลย

#ธีมธันวา ใครแตกแล้วบ้างคะ
45 ตอบกลับ

38+5 กำหนด3ธ.ค.ค่ะ แต่ลูกสาวรีบ คลอด24พ.ย. ไม่มีน้ำเดินไม่มีมูกเลือด มีแค่เจ็บถี่ทุก2-3นาที ไปถึงรพ.10โมง ปากมดลูกเปิด1.50ซม. หมอถามจะแอดมิทหรือกลับบ้าน แม่เลือกแอดมิทค่ะ บ่าย2น้ำคร่ำแตก คลอดตอน17.27น. คลอดเองค่ะ ไม่น่ากลัวอย่างที่คิด ตอนปากมดลูกเปิดน้อยๆยังพอทนไหว หลังจากน้ำคร่ำแตกปากมดลูกเปิด5ซม.นี่สิ ปวดๆหายๆ นอนดิ้นอยู่บนเตียงรอคลอด ลมเบ่งก็มาพยาบาลก็ไม่ให้เบ่งเพราะปากมดลูกยังเปิดไม่ถึง10ซม. แต่ใครห้ามลมเบ่งได้ล่ะ แม่แอบเบ่งบรรเทาความปวด เบ่งจนแผลฉีกจนหมอมาดูปากมดลูก ก็สอนวิธีเบ่ง พอหมอเห็นว่าเบ่งเป็นก็เข็นเข้าห้องคลอดเลยค่ะ ตอนเบ่งคลอดไม่เจ็บเลย รู้สึกว่าจิมิฉีกนะแต่ไม่เจ็บ ตอนนั้นคือปวดท้องมากกว่า เบ่งประมาณ5-6ทีก็ออก ออกปุ๊บโล่งเลย เจ็บอีกทีตอนเย็บแผล ถ้าให้คะแนนความเจ็บปวด ก่อนคลอด8 ระหว่างเบ่งคลอด7 หลังคลอดนี่เต็ม10ไปเลยค่ะ คงเพราะบ้านนี้ฝืนเบ่งด้วย ฉีกยับ ทรมานสุดๆ แต่คลอดเองน้ำนมมาไวแล้วก็ฟื้นตัวเร็วจริงๆนะ บ้านนี้9-10วันก็ไม่เจ็บแผลเท่าไหร่แล้ว

คลอดแล้วค่ะ ท้องที่3 หมอกระตุ้นปากมดลูก 11:00น. 7/12/64 เวลา 02:00 วันที่ 8/12/64 ปวดเตือนตลอดทุกๆ 5 นาที ตัดสินใจมารพ.ใกล้บ้าน 04:00น. ตรวจคัดกรอง ATK เรียบร้อย เข้าห้องรอคลอด ตรวจปากมดลูกยังไม่เปิด ตรวจหัวใจน้อง 04:30 น. น้องไม่ค่อยดิ้น กระตุ้นด้วยการกินน้ำเย็น 05:00น. ตรวจหัวใจน้อง น้องเริ่มดิ้นดีขึ้น 06:00น. หมอมาอัลตร้าซาวด์ท่าน้อง เป็นท่าหัว แต่ยังไม่ลง มดลูดลูกก็บีบรุนแรงขึ้น เป็นทุก3นาที เหลือนาที ตอน 08:40น.ตรวจปากมดลูกเปิด5ซม.พญ.รูดปากมดลูกเปิดที่ 8ซม. เข้าห้องคลอด 08:50น. คลอด 08:59น. ลูกชาย นน.3,025 กรัม #เป็นความเจ็บปวดที่สวยงามค่ะ ปล.คลอดเองเป็นอะไรที่ทรมานเพราะจะอยากเบ่งตลอด ต้องหายใจเข้าทางจมูกลึกๆ ปล่อยออกทางปากยาวๆ ช่วยได้เยอะ แต่ถ้าแม่ทนไม่ไหวร้องบอกหมอที่ดูแลว่าอยากเบ่งๆ เขาจะมาตรวจปากมดลูกให้ค่ะ #แม่ๆสู้ๆนะคะ ไม่นานก็ได้เจอหน้าตัวเล็กแล้วค่ะ

3y ago

39 และ 40 วีคค่ะ

คลอดแล้วค่ะ​ ตอน​ 38+2​ วีค​ กำหนดคลอด12/12/64​ ไม่มีอาการเลย แต่คุณ​หมอตรวจบอกปาดมดลูกเปิดแล้ว​ 3​ ซม.​แล้ว ให้น้ำเกลือเร่งคลอด​เลย วันที่​ 1​ ธันวา​ เจ็บ​ปวดทรมาน​มาก​ แต่เห็นหน้าตัวน้อยก็หายเจ็บค่ะ

3y ago

เหมือนกันเลยค่ะ กระตุ้นปากมดลูกเมื่อวาน ตอนนนี้ยังไม่มีวี่แววเลยค่ะ

เด็กชายตองอู 3ธันวาตามกำหนดคลอดเป๊ะๆ คลอดง่ายมากแม้จะเป็นท้องแรก ปวดถี่มากๆรวดร้าวอยู่3ชม. ปากมดลูกเปิด 1 - 5 - 9 เซน พอถึงเวลาไม่ต้องเบ่งเลย ทะลุมิติออกมาซะงั้น

ทีมธันวาเหมือนกันค่ะ กำหนดคลอด13ธันวา แต่ยังไม่มีวี่แววเลย หมอนัดตรวจปากมดลูกตอน38วีคปากมดลูกเปิด1เซน จนตอนนี้39 3แล้วก็ยังไม่มีอาการเลยค่ะ กลัวโดนเร่งคลอดมากๆเลยค่ะ

3y ago

กำหนดคลอดวันเดียวกันเลยค่ะคุณแม่ นี้ก็เงียบๆเหมือนกัน แต่คุณหมอนัดผ่าคลอดวันที่ 16 ค่ะ

แตกแล้วจร้า กำหนดคลอด1ธันวาแต่คลอด2ธันวา โดนเร่งคลอดแต่ปากมดลูกเปิดแค่ 6 เซน แล้วไม่เปิดอีกเลยคุณหมอเลยทำการผ่าคลอดให้ เจ็บ2เด้ง ความเจ็บปวดที่งดงาม

กำหนด 21 ธันวา เเต่ยังไม่มีอาการอะไรเลยค่า หมอนัดตรวจปกติปากมดลูกเปิด 1 เซนก็กลับมารอบ้านจะเป็นอาทิตย์เเล้ว จนตอนนี้น้องยังไม่ยอมมาเลยค่า อยากเเตกเเล้ว

3y ago

กำหนดเดียวกันเลย แต่ของเราเงียบกริบ

เรียบร้อยค่ะ กำหนดคลอด 9ธ.ค แต่คลอดก่อนกำหนด น้องแตก 21 พ.ย ส่วนตัวว่าไม่เจ็บค่ะ เพราะเจออย่างอื่นที่เจ็บกว่ามาแล้ว5555555555

14/12 วันนี้39วีค ปากมดลูกเปิด 1เซน ตอน 38+3 แต่ก็ไร้วี่แวว รอไม่ไหวล่ะ ท้องแรก แตก 38+1 ท้องนี้เหมือนจะไปถึง40เลย

2 ธค ค่า ผ่าคลอด ลูกสาว สมบูรณ์แข็งแรง 38w เป๊ะๆ ตอนนี้ คุณพ่อดูแลให้อย่างดี เพราะหม่ามี๊เจ็บแผลมวากกกกก

3y ago

ทำไมแม่ถึงได้ผ่าคลอดล่ะค่ะ