คนท้อง

เล็บยาวเเล้วอยากตัดมากตัดใด้เรยมั้ยมีอะไรที่ส่งผลกับลูกบ้าง 32week แล้ว

37 ตอบกลับ

อยากถามคุณว่าคุณไม่เคยตัดเล็บคุณตั้งแต่ท้องเลยหรืออย่างไรคะ 😆😆อะไรคือการส่งผลกับลูก ถ้าไม่ตัดเล็บหรือตัดเล็บ ใครบอก?ไปเอาความคิดความเชื่อนี้มาจากไหน?

งง​ จะเลิกเล่นแอพนี้เพราะเบื่อคำถามที่ไม่น่าจะถามแบบนี้มาก​ ท้องมาถึงไตรมาส​ 3 แล้วนะ​ บางอย่างก็น่าจะรู้ได้แล้ว​

5y ago

ใช่คะ งง.. ท้องแล้วเกี่ยวอะไรกับตัดเล็บไม่ได้

ตัดเล็บตัดผมได้หมดค่า เราว่าคนท้องเล็บกับผมจะยาวไวมากนะคะ ลองคิดดูถ้าไม่ตัดเลยตลอดการตั้งครรภ์จะยาวขนาดไหน?

คุณแม่ท้องต้องตัดเล็บ ตัดผม จะดีกว่าค่ะ เพราะลูกจะได้รับวิตามินจากแม่อย่างเต็มที่ค่ะ (หมอเราแนะนำแบบนี้นะ)

ควรตัด ค่ะ หมอจะบอกทุกครั้งว่าห้ามไว้เล็บยาวเพราะเดี๋ยวลูกออกมาแล้ว เล็บเราไปโดนหน้าลูกอันตรายค่ะ

ห๊าาาาา ใครให้ความเชื่อนี้มาคะ คนท้องตัดเล็บได้ปกติค่ะ ไม่มีผลอะไรกับเด็กในท้องค่ะ

ส่วนใหญ่บางคนคลีนิคจะบังคับตัดเลยนะคะแม่ หมอบางที่ไม่ให้ยาวเลย ไม่ให้ทาสีเล็บด้วยค่ะ

เป็นคำที่แบบ พีคมากค่ะ ไปเอาความเชื่อแบบนี้มากจากไหน ตัดเล็บนี้ต้องถามด้วยหรา...???

ตัดได้ตลอดไม่มีผลกระทบกับการตั้งครรภ์นะคะ คนท้องจะเย็บยาวเร็วกว่าคนปกติอีก

ตัดได้ค่ะ เล็บเป็นแหล่งสะสมเชื่อโรค โดยที่เราไม่รู้ตัวค่ะ สั้นเข้าไว้ ดีสุด