แท้งคุกคาม

เลือดไหลกระปริบกนะปรอยแบบนี้ตั้งท้อง 7 วีค หายไปละมาไหลอีกทีตอน 12 วีคแต่อัลตร้าซาวน้องปกติตลอด หมอเลยให้ยากันแท้งมาทานแผงแรกเลือดไม่มีไหลเลย...พอยาหมดหมอให้เริ่มแผง 2 เลือดไหลตลอด แบบกระปริดกระปรอยเวลาอึและจาม หมอบอกว่ารกน่าจะเกาะต่ำตอนนี้ 14 วีคละคะ เครียดกลัวลูกไม่แข็งแรงและกลัวแท้งมากคะ

แท้งคุกคาม
17 ตอบกลับ

สู้ๆๆนะคะ. ระวังเรื่องการทานอาหาร. ควรทานอาหารที่ย่อยๆง่ายสะดวกในการขับถ่าย. เพราะการเบ่งอึ. เลือกก็ออกคะ/ เดินเลือดก็ออก. นอนเฉยๆๆ. ลูกดิ้น. หรือโก่งตัว. หรือท้องแข็งเลือดก็ออกจ้า. ทำอะไรไม่ได้เลย. นอกจากนอน....ฉีดยากันแท้ง....การฉีดยากันแท้ง. จะได้ผลช่วงแรกๆๆพอครั้งต่อไป..จะได้ผลน้อยลง. และหมอจะยื้อให้ครบกำหนดที่จะคลอดได้. เคยเป็นคะ. มันทรมานมาก. คลอดตอน. 8เดือน กว่าคะ แต่ตอนนี้น้อง12ขวบแล้วคะ. สู้ๆๆนะคะ