ตั้งครรภ์

เลือดจ้างมากเลยค่ะอยากถามแม่ๆทุกบ้านค่ะว่าระหว่างคลอดเองกับผ่าคลอดอันไหนเสียเลือดน้อยมากกว่ากันค่ะ...ท้อง2ค่ะ

6 ตอบกลับ

เราก็ค่าเลือดจางซีดหมด โดนหมอขู่ว่าต้องให้เลือดก่อนคลอดแค่นั้นแหละ หาอาหาร ผัก ยาบำรุงเลือดกินเลย กลัวติดเชื้อจากเลือดคนอื่น น่ารีบๆบำรุงกินยาบำรุงเลือดก่อนก็ยังดีนะคะ

ของเราก็เลือดจางเหมือนกัน กินยาบำรุงก็แล้ว ตรวจเลือดก็ยังจางอยู่ หมอบอกว่าถ้าเลือดยังจางอยู่ จะได้ให้เลือดก่อนคลอด

บ้านนี้ก็เลือดจางคะ หมอให้บำรุงเลือดมา2ตัว เดี๋ยวหมอนัดตรวจอีกว่าจะให้คลอดเองหรือผ่า แต่บ้านนี้อยากคลอดเองมากคะ😂

หมอไม่ให้ยามาทานหรอค่ะ บ้านนี้ก็เลือดจาง หมอให้ยามาทานเลือดขึ้นดีมากเลยค่ะ จาก21กว่าๆ ตอนนี้29แล้วค่ะ ค่าเลือด

คลอดเองเสียเลือดน้อยกว่าผ่าคลอดค่ะ ถ้าแม่คลอดเองได้แนะนำให้คลอดเองนะคะน้องจะมีภูมิคุ้มกันด้วยค่ะ

ถ้ามีภาวะเลือดจางก็จะขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของหมอค่ะว่าเหมาะสมจะคลอดแบบไหนถึงจะปลอดภัยจ้า