มือใหม่

เลือดจาง ต้องกินอะไรบำรุงค่ะ??

73 ตอบกลับ

เราก็จางค่ะ หมอบอกให้กินผักใบเขียวกับเครื่องในสัตว์เยอะๆ

กินไข่ต้ม พวกตับผักใบเขียว. นมตราหมีสีชมพูบำรุงเลือดนะคะ

บ้านนี้เป็นธาลัสซีเมียชนิดHได้ให้เลือดทุกเดือนเลยค่ะ ✌️

ยาหมอให้อย่าได้ขาด กินคู่กับน้ำมะนาว เลือดดีขึ้นมากๆค่ะ

ธาตุเหล็ก ผักใบเขียว เนื้อสัตว์ เนื้อหมู เนื้อวัว ตับ ค่ะ

เราก็เป็น คุณหมอให้ยาบำรุงเลือดมาเพิ่มอีก 1 อย่างจ้า

ทานยาบำรุงที่หมอให้มาทุกวัน ทานกล้วย ตับ ช่วยได้ค่ะ

อยากทราบว่า31*4สัปดาเป้นเวลากีเดือนแล้วคะลืมถามหมอคะ

บ้านนี้ก็เลือดจาง​ ได้กินแค่ยาเสริม​ธาตุ​เหล็ก

หมอจะไห้ยา มาทานแล้ว บอกไห้ กินผักใบเขียวเยอะๆ ค่ะ