เลือด​จาง

เลือด​จางเราควรทานอะไรดีคะ​ คุณ​หมอแนะนำให้กินตับหมูตับไก่แต่เราไม่ชอบเลยแค่ได้กลิ่นก็จะอ้วกแล้วคุณ​แม่ท่านไหนเป็นบ้างคะแนะนำอาหารหน่อยคะ

15 ตอบกลับ

เน้นอาหารที่มีธาตุเหล็กคะ ส่วนตัวเราหมอเอายาให้ทานเสริมคะ เราได้ยาบำรุงเลือดสองตัวเพราะน้องเป็นธารัสซีเมียเพื่อตอนคลอดจะได้ไม่ต้องให้เลือดคะ แต่เราก้พยายามทานพวกตับหรือเครื่องในสัตว์เอาคะ เพื่อลูก

กินผักคะน้า​ ฟักทอง​ ผักโขมคะ(กินผักเยอะๆดีต่อสุขภาพ​เเถมถ่ายสะดวกด้วยคะ)​ควรเป็นผักปลอดสารพิษ​จะดีมากคะ☺️

พยาบาลจะให้ยาบำรุงเลือดมาทานค่ะ และผักใบเขียว ค่ะ บำรุงเลือดได้ค่ะ เราก็เลือดจางเหมือนกัน

เรากินยาที่หมอให้มาจ้า เลือดเราจางเยอะมาก​ หมอเเนะนำให้กินผักบุ้ง​ เพราะเราไม่ชอบตับ

เนื้อปลาค่ะ หอยแครงลวกสุก ผักใบเขียวอย่างผักโขม ช่วงนี้ ปวยเล้งออก กินได้นะคะคุณแม่

เรากินปิ้งตับไก่ค่ะเเล้วก็ผักเเละยาที่หมอไห้มาอย่างสม่ำเสมอค่ะ

ตอนเราเลือดจาง หมอห้ามทานเผ็ดค่ะ ยิ่งทานเผ็ดเลือดยิ่งจาง

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ กินไข่ต้มแทนพวกตับไก่ ตับหมู

พยายามกิยให้ได้คะเสริมๆพวกผักใบเขียวไปด้วย

กินพวกเนื้อสัตว์ ผักใบเขียวคะ ช่วยได้