ช่วงโควิด คลอดแบบไหนดี

เลือกคลอดธรรมชาติหรือผ่าคลอด แบบไหนจะปลอดภัยกว่ากันคะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

เราคลอดปีที่แล้ว เลือกผ่าคลอดค่ะ เพราะก่อนคลอดต้องตรวจโควิด ถ้าผ่าคลอดคือสามารถแพลนก่อนได้ทุกอย่างทั้งเราและทีมหมอ ถ้าคลอดเองคือทีมทำคลอดต้องใส่ชุด ppe ปฎิบัติกับเราแบบผู้ป่วยโควิด และคลอดน้องแล้วต้องแยกน้องทันทีจนกว่าผลตรวจโควิดแม่จะออกค่ะ เลยเลือกผ่าคลอดค่ะ

โควิดไม่ได้เกี่ยวกับการคลอดธรรมชาติหรือการผ่าคลอดนะคะแม่ อยู่ที่การใช้ชีวิตประจำวันค่ะคนอื่นอาจจะเอามาติดแม่หรือแม่อาจจะไปติดจากคนอื่นแต่ถ้าติดแล้วเค้าจะผ่าคลอดให้ค่ะ