ขอกำลังใจหน่อยค่ะ เลี้ยงลูกคนเดียว เหนื่อยแทบขาดใจแล้ว

เลี้ยงลูกคนเดียว 24ชั่วโมง เป็นลูกคนแรก ตอนนี้น้องเกือบ 3 เดือนแล้วค่ะ เหนื่อย เครียด รู้สึกผิดเวลาโมโหลูกตอนเค้างอแง แต่ก็ทำอะไรไม่ได้ได้แต่มองหน้าเค้าแล้วร้องไห้ โทษตัวเองคิดว่าเป็นแม่ที่ไม่ดี เป็นแม่ที่แย่ เหนื่อยจนแอบร้องไห้คนเดียว เพราะเคยร้องไห้ต่อหน้าสามีเค้าก็ไม่เข้าใจ คิดว่าเราไม่รักลูกไม่อยากเลี้ยงลูกหาว่าเราคิดว่าลูกเป็นภาระ เค้าไม่เคยถามเราเลยว่าเลี้ยงลูกเหนื่อยมั้ย เราพยายามเต็มที่แล้วเลี้ยงลูกให้ดีที่สุดแล้ว เราไม่เคยปล่อยลูกร้องไห้โดยไม่เข้าไปอุ้ม ไม่เคยโมโหแล้วทำรุนแรงกับลูก ไม่เคยเสียงดังใส่ลูก เราไม่เคยคิดแบบที่สามีเราว่าเลย เราแค่เหนื่อย อยากให้เค้าเข้าใจเราบ้างแค่นั้นเองค่ะ ตอนนี้สิ่งเดียวที่พอจะทำให้หายเหนื่อยได้ ก็คงมีแต่รอยยิ้มของลูกค่ะ

42 ตอบกลับ

เอาใจช่วยค่ะคุณแม่ บ้านนี้ก็เลี้ยงคนเดียวสองคนเลยค่ะ พยามอย่าสนใจคำพูดของสามีเลยค่ะ บ้านนี้สามีของเราก็คล้ายๆกันเลยค่ะ เร่นเกมส์จนเราทนไม่ไหว เราก็พยายามนึกถึงลูกอย่างเดียว ทุกวันนี้สนใจแค่ลูกค่ะใครจะว่าอะไรก็ชั่ง

สู้ๆนะคะเป็นกำลังใจให้เลี้ยงลูกคนเดียวเหมือนกันค่ะ ลูกคนแรกด้วยไม่มีความรู้เรื่องการเลี้ยงลูกเลย ทั้งเหนื่อยทั้งท้อ อยากมีเวลาพักเวลาส่วนตัว แต่พอเห็นหน้าลูกก็มีกำลังใจขึ้นค่ะอยากทำหน้าที่ให้ดีที่สุด

สู้ๆนะคะคุณแม่ หน้าที่ของแม่เลี้ยงลูก แม่บ้าน เมีย เป็นหน้าที่ที่หนักและน้อยนักที่สามีจะเข้าใจ แต่การเปิดอกพูดคุยกันเป็นเรื่องสำคัญที่สำคัญไปกว่านั้นคือพูดด้วยเหตุผล อย่าใช้อารมณ์ค่ะ

เป็นอาการซึมเศร้าหลังคลอดค่ะ แนะนำกินอินทผลัม ข่วยลดอาการซึมเศร้าหลังคลอดได้ หาเพื่อนสนิทที่สามารถระบายคุยได้ทุกเรื่องช่วยได้ค่ะ ผ่านมาแล้วเหมือนกัน

สู้ๆค่ะคุณแม่ สามีมักจะไม่เข้าใจอารมณ์เรามากนัก คุณแม่อย่าคิดมากนะคะเดี่ยวก็ผ่านอารมณ์นี้ไปได้ พยายามฟังเพลงเบาๆเราจะได้ผ่อนคลายบ้างคะสู้ๆ

เป็นกำลังใจให้นะคะคุณแม่ มองหน้าลูกไว้ค่ะ กอดลูก หอมลูก เล่นกับลูกบ่อยๆ นะคะ แค่เห็นลูกยิ้มได้ก็เป็นกำลังใจชั้นยอดให้เราแล้วค่ะ

แม่บ้านนี้มองว่า เลี้ยงลูกเป็นการเหนื่อยที่มีความสุขนะค่ะ ไม่เคยอารมเสียหรือโมโหใส่ลูกเลยสักครั้งเวลาที่เค้างอแง

สู้ๆนะค่ะบ้านนี้ก้เลี้ยงเองคนเดียวทั้งเลี้ยงลูกและงานบ้านด้วยค่ะแฟนไม่ค่อยมีเวลาทำงานตลอดเราน้อง1เดือน18วันค่ะ

แม่ยังต้องการกำลังใจอีกหรอคะ ลูกคือกำลังใจทีีดีที่สุดนะคะ ออกไปข้างนอก รีแลก รึเปี่ยนสถานที่เลี้ยงลูกบ้างคะ

สู้ๆค่ะ เราก็เลี้ยงลูกคนเดียว24ชั่วโมงเหมือนกัน ตอนนี้น้อง6เดือนแล้ว มันเหนื่อยก็จิงนะ แต่มันก็มีความสุข