ลูกเป็นหวัดมา6วันแล้วเป็นหวัด ไข้นิดหน่อย ไปหาหมอ หมอไม่ให้ยาแก้หวัดเพราะกลัวเด็กคอแห้งแล้วอาจจะหอบ

เลยให้ยาละลายเสมหะแทนลูกกินแล้วอ้วกเต็มเลยป้อนครั้งเดียวไม่ป้อนอีกเลยสงสารลูก แปะสติกเกอร์หัวหอมตลอดเพราะตอนอายุ1-3เดือนเวลาเป็นหวัดแม่แปะสติกเกอร์หัวหอมก็หายแล้ว พออายุ7เดือนแปะแล้วไม่หาย แม่คนไหนมีวิธีให้ลูกหายหวัดช่วยแนะนำหน่อยค่ะ สงสารลูกน้ำมูกไหลตลอด หายใจก็ลำบาก#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ลูกคนแรก #ใครมีประสบการณ์

2 ตอบกลับ

ไม่ทานยาต่อเนื่องระวังอาจจะดื้อยาได้นะคะแม่ กลับไปใช้วิธีเหมือนตอนเป็นทารกเลยค่ะดูดยาใส่ไซริงค์และค่อยๆ ฉีดเข้าข้างกระพุ้งแก้มค่ะ / เอาวิกทาผ้าอ้อมและพันเป็นผ้าพันคอไว้ค่ะ

ใช้น้ำเกลือพ่นจมูกหรือล้างจมูกให้น้องค่ะ