ขอปรึกษาหน่อยค่ะตอนนี้ท้องอ่อนๆค่ะแต่สิวขึ้นเยอะมากทั้งสิวอักเสบและสิวแบบผดผื่นทั้งบนใบหน้าแล้วหลังท้ายทอยค่ะท้องทำยังไงดีค่ะ เพราะปกติเป็นคนไม่ค่อยมีสิวค่ะ

เลยอยากทราบวิธีดูแลค่ะ

1 ตอบกลับ

ฮอร์โมนร่างกายเปลี่ยนแปลงค่ะ บางทีครีมที่ใช้อันเดิมไม่เคยแพ้ก็แพ้ บ้านนี้ก็ขึ้นช่วงแรกๆ ลองเปลี่ยนประเภทของที่ทาหน้าก็เป็นปกติค่ะ (แต่อันนี้ก็แล้วแต่คนด้วย) อันเดิมใช้เป็นพวกเซรั่มวิทซีค่ะ (สรุปคือคนท้องคนเลี่ยง ผลิตภัทณ์ที่มีส่วนผสมของไวท์เทนนิ่ง/วิตามินเอ จะอยู่ในกลุ่มครีมหน้าขาวหน้าใสต่างๆ พวกนี้เป็นซีตัสค่ะ ไวต่อแสง ยิ่งทำให้แพ้ง่ายขึ้น) เลือกเป็นพวกเวชสำอางค์ ที่เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย (พวกนี้ส่วนมากไม่มีน้ำหอมหรือพาราเบนค่ะ) หรือแบรน์คุณแม่ท้องก็ได้ ปล.บ้านนี้ใช้ ที่มาร์กสิว/เจลทาหน้าของbk mark และ ก็แค่สเปรย์น้ำแร่evian ลงกันแดดแต่งหน้าเลยไม่ลงรองพื้น ออกจากบ้านได้ค่า 😄