มีแม่ๆคนไหนอายุเกิน35แล้วมีน้องแต่คลอดธรรมชาติบ้างคะ เราอายุ38ท้องแรกมีแต่คนบอกให้ว่าผ่าจะดีกว่าค่ะ

เลยอยากขอประสบการณ์จากแม่ๆที่เคยผ่านมาแล้วค่ะ

2 ตอบกลับ

38 ก็คลอดธรรมชาติได้ค่ะ 40ยังคลอดธรรมชาติได้เลย ไม่เกี่ยวกับอายุ ถ้าไม่มีโรคแทรกซ้อนนะคะ น้องกลับหัวและสายสะดือไม่พันคอ ธรรมชาติได้เลยย

ถ้าแม่แข็งแรงคลอดธรรมชาติได้ คลอดธรรมชาติดีที่สุดค่ะ ฟื้นตัวเร็ว แผลหายเร็วกว่า

4y ago

ขอบคุณค่ะ 🙏