เปนที่เรากังวลอะไรสักอย่างหรือเปล่า

เลยทำไห้รุ้สึกว่า ลูกไม่ค่อยดิ้นเลยค่ะ ดิ้นทีเบามากๆ แทบจะไม่รุ้สึก ตอนนี้ 31วีค 5 วันค่ะ แบบนี้ต้องไปหาหมอไหม อาทิตย์หน้า หมอนัดค่ะ

2 ตอบกลับ

ใน 1 วันถ้าคุณแม่รู้สึกว่าลูกดิ้นน้อยกว่า 10++ ครั้งใน 1 วัน หาหมอเลยค่ะ บางทีลูกดิ้นน้อยอาจจะมีสาเหตุมาได้จากการที่ลูกตัวใหญ่ขึ้นทำให้พื้นที่ในท้องแคบลงเลยดิ้นยากขึ้นเลยรู้สึกว่าการดิ้นน้อยลงจากเก่า หาือบางทีถ้าลูกดิ้นคุณแม่ไม่รู้สึกอาจจะเป็นจากหน้าท้องคุณแม่หนาก็เป็นได้ค่ะ

ปกติ ลูกชอบดิ้นแบบรัวๆค้ะ คือดิ้นไม่หยุด ทั่งวันแระมานนี้แต่มะวานรุ้สึกว่าเงียบมาก ปลุกก้อมะตื่นค้ะน้องหลับไหมกินไปก้อดิ้นนิดเดียวก้อเงียบหายค่ะ