ขอสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ ต้องได้กินน้ำตาลตรวจเบาหวานทุกคนไหมค่ะ แม่บ้านนี้ 36 week หมอไม่เห็นว่ายังงั้ย

เลยค่ะ ดาวซินโดมก็ไม่ได้ตรวจหมอบอกไปตรวจตอนอายุครรภ์เกินแล้ว แม่กลุ้มใจมากค่ะ

18 ตอบกลับ

บ้านนี้ตรวจแค่ฉี่ค่ะ น้ำตาลไม่เยอะเลยไม่โดนตรวจเลือด แต่ตอนนี้แอบเสียว เพราะเงาะอร่อยมาก😁ดาวน์ซินโดรมตรวจต้องไม่เกิน 20 week ค่ะ

3y ago

โห ไม่ไหวนะคะ แบบนี้น่าวีนมาก

ถ้าผลออกมาปกติหมอจะตรวจเบาหวานแค่ครั้งเดียวค่ะ แต่ถ้ามีความเสี่ยงที่จะเป็นเบาหวาน หมอจะมีการนัดตรวจครั้งต่อไป

3y ago

ฝากพิเศษที่คลินิคเหมือนกันค่ะ แต่หมอไม่ดูแลแบบนี้เลยค่ะแม่

เลยกำหนดตรวจดาวน์แล้วนะคะ จริงๆคุณหมอต้องตรวจให้หรือแนะนำให้ไปตรวจ ร.พ.รัฐ ที่เราใช้สิทธิ์รักษาอยู่ค่ะ ตรวจฟรี

3y ago

หมอแนะนำตอนนั่นอายุครรภ์เกินแล้วค่ะ ทั้งที่ไปตรวจเลือดตอน 18 week ค่ะแม่

แล้วแต่หมอพิจารณาค่ะ เราฝากกับหมอที่ BNH กทม หมอไม่ได้ให้กินน้ำตาลตรวจเบาหวานค่ะ

3y ago

อ่อค่ะแม่

บ้านนี้ตรวจเบาหวาน6เดือน เจอน่ำตาลเกินหมอให้คุมอาหารค่ะ

3y ago

ค่ะแม่

บ้านนี้ก็ยังไม่ได้ตรวจ 33+5 สัปดาห์แล้ว ตาเป็นเบาหวานค่ะ

3y ago

บ้านนี้พี่สาวเป็นเบาหวานขนาดตั้งครรภ์ค่ะ แม่เลยแบบกังวลนิดหนึ่งค่ะ

หากไม่มีความเสี่ยงใด ๆ ก็อาจจะไม่ได้ตรวจน๊า

3y ago

อ่อค่ะแม่ ☺️

หมอที่ไหนคะเนี่ย 😞

3y ago

เรื่องตรวจโรคทางพันธุกรรม อันนี้จริงๆ หมอควรแนะนำให้คุณแม่ตรวจคะ ทีนี้คุณแม่จะตรวจไม่ตรวจสุดแล้วแต่คุณแม่ เพราะค่าใช้จ่ายสำหรับคุณแม่บางท่านค่อนข้างสูง แต่เบื้องต้นคุณหมอควรแนะนำนะคะ ( คหสต ) ... ส่วนเรือง กินน้ำตาล คุณหมอบางท่านจะตรวจปัสสวะดูค่าโปรตีนรั่วกับน้ำตาลเบื้องต้นก่อน ถ้าเกินเกณฑ์จะจับกินน้ำตาลแล้วตรวจเลือดคะ ถ้าไม่เกินบางทีคุณแม่ก็ไม่จะเป็นต้องตรวจคะ ... ขอให้คุณแม่โชคดีนะคะ ไม่ต้องวิตก น้องใกล้มาเจอคุณแม่แล้วแปลว่าแข็งแรงดีคะ