ขอสอบถามเรื่องการน้อยใจ

เรื่องมีอยู่ว่าปกติเราจะเห่อลูกนะ เเต่หลังจากคลอดเข้าวันที่6,7ขึ้นมารู้สึกว่าตัวเองเหมือนไม่มีค่าเลย ในสายตาแฟนเลย คือเรากลับกลายว่า เราโดนทิ้งความรัก แฟนเราชอบพูดเล่นชอบเล่นกับลูกเเต่เราดันน้อยใจ เราเองเจ็บท้อง เหนื่อยเพลีย เลี้ยงคนเดียวทั้งวันทั้งคืน เเต่เราไม่ได้กำลังใจอะไรจากแฟนเลย คือเราไม่ได้อยากเป็น เเต่มันเป็นเองเเล้วตอนนี้เราเศร้ามาก น้อยใจมาก ไม่รุ้จะทำไงให้หาย#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

น่าจะเป็นอาการซึมเศร้าหลังคลอดนะคะ เกิดจากฮอร์โมน คุณแม่ต้องรู้เท่าทันอารมณ์ตัวเองนะคะ อย่าปล่อยให้ตัวเองดิ่ง พยาคิดบวก เปิดอะไรดูที่ผ่อนคลาย เดี๋ยวจะดีขึ้นค่ะ