แม่ๆคิดยังไงกับชื่อลูกค่ะ

เรื่องมีอยู่ว่า แม่บ้านนี้ได้ลูกชายแต่เพื่อนแม่ได้ลูกสาว แล้วชื่อที่ตั้งคล้องจองกัน ลูกชายแม่ น้อง..ปลายฝัน หรือ น้อง..ปลาย ลูกสาวเพื่อน น้อง..สปาย ของลูกชายแม่พ่อเขาเป็นคนตั้งให้ พ่อเขาคิดชื่อนี้ไว้ตั้งแต่รู้ว่าแม่ท้องแล้วค่ะ พ่อบอกว่าไม่ว่าจะลูกสาวหรือลูกชายพ่อก็จะใช้ชื้อนี้และจะไม่มีการเปลียน (พ่อเขามีเหตุผลของเขาด้วยแต่แม่ไม่ขอเล่านะค่ะ)คำพูดพ่อเขทเด็ดขาดและแม่ก็ไม่ขัด แต่เพื่อนแม่ไม่ยอมจะให้แม่บอกพ่อให้เปรียนชื่อลูกของแม่เพราะลูกเขาเกิดก่อน #แล้วแม่จะทำไงลูกแม่ก็ใกล้คลอดแล้วตอนนี้36+6wแม่ต้องมาปวดหัวและคิดมากอีกแล้ว

7 ตอบกลับ

ไม่เห็นคล้องจองกันตรงไหนเลยนะคะ ปลาย กับ สปาย คนละชื่อคนละความหมายเลยค่ะ เพื่อนเราก็มีลูกไล่เลี่ยกัน คนนึงชื่อมินตา อีกคนตั้งชื่อ มันตา ไม่เห็นมีใครซีเรียสเลยนะคะ ส่วนตัวคิดว่า มันคนละชื่อเลยค่ะ ถ้าเราตั้งชื่อเหมือนกับลูกเขาเป๊ะๆ ยังว่าไปอย่าง แต่ถึงจะตั้งชื่อตรงกัน มันก็สิทธิ์ของเรานะคะ ลูกเขาก็ส่วนลูกเขา ลูกเราก็ลูกเรา สมัยนี้ชื่อเล่นซ้ำกันยังมีเยอะแยะ อย่างคนชื่อเล่น เมย์ ยังมีเป็นล้านบนโลกเลย

สิทธิของเรา ทำอย่างกับคนอื่นเค้าไม่ตั้งชื่อซ้ำกัน เหมือนอคติอะ ไม่ยอมให้คนอื่นตั้งแบบนั้นแบบนี้ เราก็ตั้งเลยค่ะ นี่ลูกเรา

สิทธิของเรานะคะคุณแม่ เราชอบชื่อไหนก็ตั้งเลยค่ะ ชื่อซ้ำกันมีเยอะแยะไปค่ะ สู้ๆ

สิทธิ์ของเราอยากตั้งชื่อไหนตั้งไปเลยค่ะ

ขอบคุณค่ะแม่