สอบถาม

เรื่องมันก็น่าอายนะคะ แต่ไม่รู้จะถามใคร #อายคะ คือหนูท้อง6เดือนกว่าแล้วคะ นี้ก็เข้าอาทิตย์แล้ว ขับถ่ายเจ็บมีเลือดปนด้วย วันนี้เหมือนมีติ่งอะไรอยู่ตรง..คะ อยากรู้ใช่ริดสีดวงไหมคะ แล้วอันตรายไหม คนท้องรักษายังไง รบกวนหน่อยนะคะ #ขอบคุณคะ

11 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันค่ะ ก่อนท้องต้องกินชาระบายฟิตเน่ทุกคืน ตอนนี้กินไม่ได้แล้ว ต้องค่อยๆปรับไปค่ะ ช่วงแรกจะทรมานหน่อย ต้องอดทนนะคะ อย่าเพิ่งท้อใจ ทานมะละกอสุก กล้วยน้ำว้า นมเปรี้ยวดีไลท์แบบไม่มีน้ำตาล และที่สำคัญดื่มน้ำให้เยอะๆต่อวัน เท่านี้ก็จะเริ่มถ่ายได้คล่องขึ้นแล้วค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ สู้ๆ

ริดสีดวงค่ะ ไม่ต้องอายนะคะ คนท้องเป็นกันเยอะค่ะ แทบจะเป็นเรื่องปกติค่ะ เราเองก็เป็น แนะนำให้ดื่มน้ำเยอะๆ ทานผักผลไม้ที่มีกากใยมากๆ ถ้ากังวลใจให้ปรึกษาแพทย์ดีที่สุดค่ะ

ริดสีดวงแหละค่ะ คนท้องเป็นกันเยอะ คงต้องปรึกษาคุณหมอค่ะว่าเป็นหนักแค่ไหนแล้วต้องผ่าหรือทำยังไง แต่เบื้องต้นคุณหมอจะจ่ายยาถ่ายสำหรับคนท้องให้ค่ะ

คนท้องความเสี่ยงเป็นริสสีดวงสูงค่ะ เน้นกินผักกินน้ำกินผลไม้ กินกล้วย เยอะๆค่ะเเต่ถ้าเป็นเเล้วควรปรึกษาหมอค่ะ

เหมือนจะริดสีดวงนะค่ะ....กินผัก...กินน้ำเยอะๆค่ะ...เพราะเราก้อเป็นกินน้ำเยอะๆๆ+ผัก ก็พอช่วยได้ค่ะ

พยายามกินผักสีเขียว เช่นผักบุ้ง ยอดผักปลัง ถ่ายง่ายขึ้นจร้า. และผลไม้ มะละกอสุก กล้วยนำ้หว้า

ตอนท้องเราก็เป็นจ้า​ บอกคุณหมอเลยคะ​ เด๋วคุณหมอจะให้ยามาคะ

กินน้ำเต้าหู้ กับมะละกอเยอะๆ ค่ะ ขับถ่ายง่ายขึ้น

กินกล้วยน้ำหว้า ผัก ผลไม้ น้ำลูกพรุนค่ะ

ริดสีดวงทวารเราก้อเปนคะ