แม่ติดโควิดผ่าคลอดด

เรื่องนานแล้วนะคะตอนนี้สงสัยนิดหน่อย ตอนไปคลอดหมอตรวจเจอว่าติดโควิดเลยให้ผ่าคลอด พอผ่าเสร็จ พักอยู่ห้องพิเศษ1วัน คุณหมอนำลูกมาให้ ถามคุณหมอน้องจะไม่ตอดเชื้อหรอ หมอตอบว่าเด็กเขามีภูมิคุ้มกันอยู่แล้ว ให้อยู่กับเราเราเลี้ยงเอง(ไม่ให้กินนมเราจนกว่าจะทานยาต้านหมด)แค่จนออกจาก รพ.3วัน ก่อนออกเราตรวจพบว่าผลไม่ติดโควิจ(พยาบาลบอกจริง5วันเชื้อก็ตายแล้ว)#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #วันแม่2565 #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #โควิคเป็นเหตุ

3 ตอบกลับ

แนะนำหน่อยค่ะ ตอนนี้แม่ปากมดลูกเปิด 3 เซน แต่ดันตรวจเจอเชื้อโควิดอ่อนๆค่ะ หมอจะแยกให้ไปอยู่ห้องเดี่ยวคนเดียว แต่ยังไม่บอกว่าต้องเอายังไงต่อ ปกติแล้วเขาให้คลอดเองได้หรือว่าต้องผ่าคะ บ้านนี้อยู่แต่บ้านเอาเชื้อมาจากไหนก็ไม่รู้🥲

2y ago

สู้ๆนะคะ แม่

เราไม่ทราบนะว่ารพ.ที่แม่คลอดทำไมถึงทำแบบนั้น แต่รพ.ที่เราทำงานอยู่แม่ติดโควิดจะแยกแม่และลูกออกพร้อมสวอปลูก จะนำลูกมาให้คุณแม่ก็ต่อเมื่อคุณแม่หายเป็นโควิดแล้วค่ะ เด็กบางคนใช่ว่าจะภูมิต้านทานดีไปหมดนะคะ

2y ago

ขอบคุณมากๆนะคะ🥰

ของบ้านนี้ไม่ผ่าไม่คลอดให้คะขนาน38วิคแล้วนะคะ

2y ago

ไม่ผ่า ไม่ทำการคลอดให้หรอคะ คุณแม่