ท้องได้9สัปดาห์ เดินเบาๆ10โลได้มั้ย

เรื่องของเรื่องคือลงงานวิ่งไว้ตั้งแต่ พ.ย.66 ช่วงนั้นยังไม่รุ้ว่าตั้งครรภ์แล้วเพราะประจำเดือนมาปกติ พอมาตอนนี้มีงานวิ่งจะมาถึงแล้ว 28 ม.ค.67 แต่อยากไปปกติลงงานวิ่งเราก็ไม่ค่อยวิ่งอยู่แล้วเน้นเดิน เลยอยากทราบว่าถ้าเราจะไปเดินเฉยๆจะได้มั้ยคะ เพราะยังเสียดายเสื้อfinisherกับเหรียญอยู่😂 #ด่าได้แต่อย่าแรงนะคะ😚

5 ตอบกลับ

ถ้าแม่เป็นนักกีฬา มั่นใจว่าตัวเองแข็งแรงก็ไม่น่าเป็นไรค่ะ เหมือนเคยเห็นนักกีฬาไม่รู้ว่าตัวเองท้องจนถึง 3 เดือนแล้วลงเเข่งขัน น้องออกมาปลอดภัยดีค่ะ แต่ถ้าคุณแม่รู้ทั้งรู้ว่าท้อง สัญชาตญาณความเป็นแม่จะเป็นตัวบอกเองค่ะว่าควรทำหรือไม่ควรทำ ไม่ต้องรอให้ใครมาบอกเลยค่ะ

อย่าเลยค่ะแม่ ถึงจะเดินเบาๆ แต่ยังไงก็เดินอยู่ดี แถมระยะทางตั้ง10กิโล อันตรายต่อลูกในครรภ์และตัวแม่เองค่ะ ยิ่งช่วงไตรมาสแรกนี่คือแม่ต้องระวังเป็นพิเศษเลย

ไม่เสี่ยงดีกว่าไหมคะ วันนี้พี่ๆไปงานแต่งลูกครูที่โรงเรียนกันหมดนั่งรถยาวๆ 200 กว่าโลบ้านนี้ของดค่ะเพราะเคยเสี่ยงแท้งคุกคามมาแล้ว 3รอบค่ะ

รอคลอดก่อนดีกว่าค่ะแม่ ถ้ามีอะไรขึ้นมา ไม่คุ้มเลยค่ะ แล้วจะรู้สึกเสียใจทีหลังนะคะ เตือนด้วยความหวังดีค่ะคุณแม่

ขอบคุณคุณแม่ทุกคนเลยนะคะ เราตัดสินใจแล้วจะไม่ไปตื่นเช้ามากๆด้วย ให้สามีไปวิ่งคนเดียว