คันมากเลยค่ะ แม่ๆช่วยแนะนำครีมหน่อยได้มั๊ยคะ

เรียบเนียนมาได้สามเดือนกว่า พอน้องดิ้รชัดขึ้นแค่นั้นแหล่ะ ขึ้นดอกแดงเป็นฟาร์ม ลานนมนี่แผ่รัศมีเป็นพระอาทิตย์เลย ทาครีมข้นแค่ไหนก็ไม่หาย ทรมานมากเลยค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #19w5d

คันมากเลยค่ะ แม่ๆช่วยแนะนำครีมหน่อยได้มั๊ยคะ
21 ตอบกลับ

แม่ลองเปลี่ยนครีมอาบน้ำ มาใช้ของ Cetaphil ดูนะคะ มันช่วยให้ผิวแข็งแรงขึ้น อาบเสร็จผิวไม่แห้งตึง คงความชุ่มชื้นไว้ดีมากค่ะ แม้จะเหมือนอาบไม่สะอาดก็ตาม แล้วทาด้วยน้ำมะพร้าวเป็นอันดับแรก อาการคันจะค่อยๆดีขึ้น ลองดูนะคะ

แม่ควรทาครีมที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมนะคะ แต่ที่ช่วยได้มากจริงๆเพราะเป็นเหมือนกัน คือ ต้มน้ำสมุนไพรอาบ ต้นไมยราบกับใบหนาดค่ะ ต้มแล้วผสมน้ำอุ่นอาบ แป๊บเดียวดีขึ้นเลยค่ะ ลองดูนะคะ บ้านนี้หายแล้วสบายตัวมากๆเลย

ซีบล็องค์ โดยแพทย์ เป็นผลิตภัณฑ์สำหรับหญิงตั้งครรภ์โดยเฉพาะ ปลอดภัยค่ะ เริ่มทาท้องตอน 4 เดือนตอนนี้เข้า 8 เดือนแล้ว ไม่แพ้ไม่คัน สำคัญผิวหน้าท้องไม่มีรอยแตกลายเลย 😊😊

ไปหาหมอมาเรียบร้อยค่ะ หมอบอกเป็นผื่นตั้งครรภ์ ได้ยาแก้แพ้มากินกับยาทาค่ะ ส่วนครีมจะลองเปลี่ยนยี่ห้อตามที่แม่แนะนำดูนะคะ ขอบคุณมากค่ะ

ตัวนี้เลยค่ะ ทาทุกวันตั้งแต่5เดือนตอนนี้ท้อง2ก็ไม่แตกค่ะตัวเดียวเอาอยู่ ทาหลังอาบน้ำ เช้าเยน

บ้านนี้ใช้น้ำมันมะกอกน้ำสีขาว+ครีมทาผิวกายนิเย่ตอนนี้จะ8เดือนละยังไม่แตกลายค่ะ

เป็นค่ะมันจะหายเองตอนอายุครรภ์มากขึ้นค่ะ ตอนนี้คลอดน้องแร้ว พุงดำมีแต่แผลเป็น

ลองใช้ mama burtbee ดูนะคะ ตัวออยดีมากค่ะ กลิ่นหอมเลมอนอ่อนๆช่วยให้ผ่อนคลายด้วย

เราใช่ครีมท่าผิวธรรมดาเคยซื้อออยมาทาแล้วแพ้คันมากจนต้องหยุดใช้

เราเปลี่ยนใช้สบู่สมุนไพร+ใช้นีเวียตลับสีน้ำเงินค่ะ