อายุครรภ์ 28 week ท้องปั้น แข็งวันละ 4-5 ครั้ง ปกติมั้ยคะ

เริ่มเป็นตั้งแต่27 + พอเริ่ม28 รู้สึกว่าเป็นบ่อยขึ้น อันตรายมั้ยคะ แม่บ้านไหนเป็นเหมือนกันมั้ยคะ

6 ตอบกลับ

แนะนำให้นอนพักเยอะๆค่ะพยายามอย่าเดินบ่อยบ้านนี้เป็นตั้งแต่5เดือนจนล่าสุด28วีคโดนแอดมิทฉีดยากระตุ้นปอดน้องค่ะเพราะเดินมากไปทำให้ปวดท้องและมีท้องแข็งเสี่ยงคลอดก่อนกำหนดค่ะ

4mo ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำมากๆค่ะ

ไม่ปกติ​คะควรไปหาหมอนะเราเคยเป็นตั้งแต่27วีคอาจทำให้คลอดก่อนกำหนด​ได้พอเริ่มเป็น​ก็เป็น​แบบนั้นจนคลอดลางานตั้งแต่28วีคหมอห้ามทำอะไรเลย

27w3วันค่ะ เริ่มเป็นตั้งแต่26wแข็งวันละเป็น10 รอบทั้งๆที่นอนเฉยๆ

เราก็เป็นบ่อย แต่เดินทำงานตลอด แต่เป็นแค่แป๊บเดียว

ทำอาไรมาถึงเป็นรึป่าวคะ

4mo ago

พักสักตื่นก้อหายแล้วคะ

เป็นบ่อยค่ะ