ฝากครรภ์ท้องแรก

เริ่มตั้งครรภ์ต้องไปฝากครรภ์ตอนกี่สัปดาห์คะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

8 ตอบกลับ

ไปฝากได้ตั้งแต่ทราบว่าท้องได้เลยค่ะ แต่ส่วนใหญ่จะให้สมุดฝากก็ต่อเมื่อได้ยินเสียงหัวใจเด็กเต้น ถ้าไปก่อนก็จะได้ยาบำรุงครรภ์มาทานค่ะ

ฝากอนามัยใกล้บ้านได้เลยคะแม่ เขาจะตรวจอีกรอบว่าท้องจริงใช่มั้ย แล้วแต่ว่าอนามัยเขาฝากวันไหนคะแม่

รพ.เอกชนฝากได้ตั้งแต่รู้ว่าตั้งครรภ์เลยค่ะ คุณแม่ต้องมีการตรวจหลายอย่าง และรับยามาบำรุงค่ะ

ส่วนตัวไปฝากตอน 8w ค่ะ รอบแรกไปตอน 5w หมอไม่ซาวส์ ไม่รับฝากก่อนค่ะ มีแต่ให้โฟเลตมากิน

ถ้ารู้ตัวว่าท้องไปฝากเลยค่ะแม่เอายาบำรุงมาทาน บ้านนี้ฝาก6วีคค่ะ

เราฝากศิริราชตั้งแต่ 7 สัปดาห์ค่ะ ซาวน์เจอตัว หัวใจก็รับเลยค่ะ

รพ ที่เราฝากครรภ์รับ 12w ขึ้นไปค่ะ

ฝากตอน 6w ค่ะ