กำหนดคลอด12สิงหา

เริ่มซื้อของใช้ลูกมาเตรียมไว้แล้วค่ะ เห่อมากลูกคนแรก แต่ชอบมีคนบอกว่าอย่าเพิ่งรีบซื้อรอให้เด็กมาก่อน แม่ๆคนไหนเคยเจอแม่นี้บ้างค่ะ สงสัย??

กำหนดคลอด12สิงหา
81 ตอบกลับ

ทยอยซื้อดีแล้วค่ะ สมมุติเกิดปวดคลอดธรรมชาติขึ้นมาจะเตรียมไม่ทัน เราเตรียมไว้ พอถึงเวลาจริงบองที่เตรียมยังขาดหลายอย่างเลยค่ะ

บ้านนี้แม่สามีห้ามซื้อเลยค่ะ เขาเชื่อคำโบราณที่ว่าผีจะเอาตัวลูกไป แล้วเราจะแท้งค่ะ แต่เราเฉยๆมากไม่ค่อยเชื่อคำโบราณอยู่แล้ว

บ้านนี้กำหนดคลอด5ส.ค. ค่ะ เริ่มทยอยสั่งซื้อทางออนไลน์แล้วค่ะเพราะช่วงนี้ออกไปก็ไม่ค่อยได้ สามีก็สนับสนุนให้เริ่มซื้อค่ะ

บ้านนี้ 11 สิงหา ค่ะ ลูกคนที่2 ตอนนี้ก็เช็คว่ามีอะไร ขาดอะไร ก็ใช้เสื้อผ้าของพี่ ประหยัดได้เยอะ แล้วก็ซื้อเพิ่ม บางอย่างค่ะ

อยากซื้อเตรียมไว้นะคะ เพราะว่าจะได้ไม่วุ่นวายทีหลัง เเต่คนเเถวบ้านบอกใกล้ๆคลอดค่อยซื้อ กลัวมันจะลำบากตรงช่วงเนี่ยเเหละ

5y ago

กลัวตอนท้องใหญ่จะไปซื้อลำบาก

บ้านนี้กำหนดคลอด 14 สิงหาค่ะ ใกล้ๆกันเลยค่ะ ที่บ้านห้ามไม่ให้ซื้อเตรียมเหมือนกันค่ะ กะว่าซัก 7-8 เดือนค่อยเตรียมค่ะ 😊😊

ทะยอยซื้อได้เลยคะแม่ เพราะของช่วงนี้หาซื้อยากเตรียมของที่จำเป็นก่อนคะ บ้านนี้คลอดกรกฎาคมเริ่มเตรียมบ้างนิดหน่อยคะ

5y ago

ขอให้น้องออกมาแข็งแรงนะคะแม่

กำหนดคลอด 22 สิงหาคม แต่ก็ซื้อผ้าห่อตัว ผ้าอ้อม หมวก ถุงเท้าไว้แล้ว เหลือแต่เสื้อ มาติดโควิทก่อนเลยยังไม่ได้ซื้อ 🤣

เหมือนกันเลยค่ะแฟนบอกว่าให้คลอดก่อนค่อยซื้อ ชื่อลูกก็ต้องรอคลอดก่อนค่อยตั้ง อยากตั้งอยากซื้อใจจะขาดแล้วค่ะ😂

อยากซื้อของมาเตรียมไว้เหมือนกันแต่ยังไม่รู้เพศเลยคะ 4 เดือนแล้ว ไปซาวหมอบอกว่า เพศยังเล็กเกินไปมองไม่เห็น