ผดผื่นคันที่ท้อง

จะก้าวเข้าเดือนที่ 8 เริ่มมีผดผื่นคนขึ้นที่ท้องแล้วค่ะ คันหนักมากยิบๆๆ แดงไปหมด ทาครีมตั้งแต่เดือนแรกที่ท้องเลย อยากทราบว่ามีโอกาสที่ท้องจะไม่แตกลายบ้างมั้ยคะ คือข่มใจไม่เกาเลยค่ะตอนนี้ เป็นเครียด #แม่ตัวเล็ก ด้วยค่ะ แม่ๆท่านไหนพอแนะนำได้บ้างมั้ยคะ

2 ตอบกลับ

คุณแม่จิบน้ำบ่อยๆนะคะเพราะว่ายิ่งให้น้องตัวใหญ่ขึ้นร่างกายของคุณแม่ต้องการน้ำเป็นจำนวนมากค่ะอาจจะทำให้ผิวของคุณแม่แห้งลงและยิ่งช่วงหน้าท้องต้องขยายใหญ่ขึ้นจึงเกิดอาการคันค่ะ

3y ago

แน่ๆเลยค่ะ แม่กินน้ำน้อยด้วย ฮือ ยิ่งเริ่มรู้สึกร้อนเมื่อไหร่ นี่คันมากที่สุดเลยค่ะ ขอบคุณคุณแม่มากๆนะคะ 😍

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ มีเม็ดๆขึ่นที่ท้อง และคันด้วย

3y ago

กลัวตอนนอนเราเผลอไปเกามากเลยค่ะ 😅