เราไม่มีประกันสังคม แต่แฟนมีสามารถเอาของแฟนเบิกได้รึเปล่าค่ะ และเบิกได้เท่าไร เบิกค่าสงเคราะห์บุตรได้ใหมค่ะ

4 ตอบกลับ

สิทธิประกันสังคมของสามีเบิกได้ 2อย่างค่ะ -ค่าคลอดบุตร 13,000 ค่าเงินสงเคราะห์เดือนละ600จนลูกครบ6ปี (ต้องจดทะเบียนสมรส)

5y ago

ไม่ได้จดทะเบียนสมรสเบิกค่าคลอดได้ค่ะแม่ แต่ไม่ได้เงินสงเคราะห์บุตร

ได้ค่ะ เอาเอกสารไปให้เรียบร้อย ถ้าใช้ของพ่อเบิกค่าคลอดได้ 13,500 ค่ะ ใครไปทำก็ได้นะคะ แค่เอาเอกสารไปให้ครบ

5y ago

2หมื่นกว่าน่าจะสิทธิ์ผู้หญิงนะค่ะแม่

สงเคราะห์บุตรไม่แน่ใจ แต่เอาเอกสารไปถามเค้าท่นู้นเลยร่ะ ทำแปปเดียว

ได้ค่ะ