ท้องผูก..

เราไม่ถ่ายมา2-3วัน รู้สึกอึดอัด แน่นท้อง แสบท้อง แม่ๆมีวิธีแก้ยังไงบ้างค่ะ ทานอะไรจะถ่ายง่ายๆ

2 ตอบกลับ

เราก็ท้องผูกค่ะ ของเราตื่นมาจะทานน้ำก่อนเลยทุกเช้าค่ะ ระหว่างวันก็ทานค่ะ ทานน้ำให้เพียงพอ ทานผักผลไม้ที่มีกากใยเยอะๆค่ะ ออกกำลังกายเท่าที่ทำได้ค่ะ

5y ago

เพื่อนบอกให้ลองกินกล้วยน้ำว้า+น้ำตอนเช้าแล้วจะถ่ายดีขึ้น ยังไม่เคยลองเลย เคยแค่กินน้ำตอนเช้า ลองกินพวกนมเปรี้ยวโยเกิร์ต ก็ไม่ได้ผลเท่าไหร่ มันอึดอัด เพิ่ง 6 วีคเองพอตื่นกลางคืนมันป่วนๆท้อง รู้สึกเหมือนจะถ่ายแต่ไม่ถ่าย

บ้านนี้กินน้ำพรุน นมพรุนจ้า