บ้านมีแมวจรมาอาศัย จนเป็นเรื่องปกติแล้ว แต่ว่าไม่เคยเห็นอึของแมว

เราไปเจอคลิปเด็กทารกแรกเกิดน้องเป็นเยื่อหุ้มสมองอักเสบ จากการติดเชื้ออิโคไลน์ เชื้อตัวนี้อยู่ในอุจจาระแมว แต่ว่าแมวจรที่มาอยู่กับเราไม่รู้ไปอึไว้ไหน เรามีความเสี่ยงมั้ย แมวชอบมานอนตามครัวบ้านเราเป็นชีวิตประจำวันของมันไปแล้ว ไม่ได้เลี้ยงค่ะแต่ให้ข้าวปกติ 2 ตัว สลับกันลงมาจากหลังคามากิน มาขอกิน #แมว #เชื้ออิโคไลน์ #อึแมว

1 ตอบกลับ

ถ้าให้ข้าวน้องน้องจะเข้าใจว่าเราเลี้ยงน้องหรือเปล่าคะ เพราะว่าการที่เราให้ข้าวน้องน้องเคยได้มากินน้องก็จะมาประจำค่ะเขาคงคิดว่าเราเลี้ยงเขา

2y ago

ครัวแทบจะเป็นที่ของแมวแล้ว เอากระดูกไปกินแต่ละทีก็คาบทิ้งไปทั่วพรม ทั่วพื้นเลย😂