คลอดรพ.รัฐถ้าคลอดเองไม่ได้ก็นานกว่าจะได้ผ่าใช่ไหมค่ะ

เราไปเจอคนบอกมารู้สึกวิตกแล้วก็กลัวมากเขาบอกเราว่าหมอรพ.รัฐจะให้คลอดเองให้ได้ถ้าไม่ได้ก็ต้องนอนรออีกนานกว่าจะให้ผ่าเรากลัวค่ะเราเป็นคนตัวเล็กไม่รู้ว่ามันเจ็บขนาดไหนถ้านอนรอคลอดกลัวหลายๆอย่างเครียดไปหมด😭😭😭 #ท้องแรก

2 ตอบกลับ

หมอมีระยะเวลาของเค้าค่ะ ถ้าในกระตุ้นแล้วน้ำคร่ำแตกนานแล้วยังไม่ออก หมอจะผ่าให้ค่ะ แม่เราคลอดน้องน้ำคร่ำแตกตั้งแต่9โมงเช้า แต่ไม่ปวด รอจนถึง2ทุ่มก็ยังไม่ปวดปากมดลูกไม่เปิดหัวเด็กไม่ลงต่ำ สรุปหมอให้เซ็นผ่าคลอดค่ะ

เราฝากพิเศษผ่าเลยค่ะ กลัวรอคลอดแล้วไม่ออกกลัวช้าแล้วลูกเป็นอะไรนี่แหละ เพื่อนเรากระตุ้นคลอดปวดท้องรอ 3 วัน ปากมดลูกไม่เปิด จบที่ผ่าค่ะ ปลอดภัยดีทั้งคู่ หมอทำคลอดคนเดียวกัน

1y ago

เราก็ประเมิณตัวเองว่ารอคลอดไม่น่ารอดเลยตัดสินใจผ่าค่ะ ชอบนะสบายดี 😆