เคลียดมากเลยคะ

เราไปหาหมอตามที่หมอนัด หมอบอกว่าเป็นธารัสซีเมืย เรา 22Week แล้วบวกกับเรามีภาวะคลุกคามด้วยมันอันตราย ต้องตรวจเลือดทั้งพ่อและแม่ แต่เราเลิกกับแฟนเราแล้ว แล้วเค้าก็ไม่มาเจาะเลือดให้เรา หมอบอกถ้าเอาพ่อเด็กมาตรวจได้ก็ดีจะได้รู้ว่าผลที่เราเสี่ยงอยู่ตอนนี้ต้องเอาเด็กออกเลยมั๊ยหรือว่ายังไง ถ้าช้ากว่านี้ก็จะอันตรายกว่าเดิม เพราะอายุครรภ์เราก็เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เราจะทำยังไงดี

2 ตอบกลับ

ตรวจเลือดจากสายสะดือได้นะคะ ไม่ต้องใช้พ่อ

6y ago

ปรกติคุณหมอจะนัดช่วงที่เสี่ยงเกิดภาวะแทรกซ้อนน้อยที่สุดอยู่แล้วค่ะ ไม่ต้องกังวลนะคะ