สอบถามแม่ๆทีคะ

เราไปหาหมอตอน34+6 แต่หมอซาวด์เอาน้ำหนักตอน32+4ได้1โล8 แต่หมอพูดกับเราว่า34+ควรจะ2โลกว่า สรุปว่าหมอซาวด์ถูกหรือซาวด์ผิดคะ😂😂

สอบถามแม่ๆทีคะ
3 ตอบกลับ

เครื่องซาวน์จะประเมินจากน้ำหนักทารกเทียบออกมาเป็นช่วงอายุครรภ์ จึงได้ 32+4 ซึ่งน้อยกว่าความเป็นจริง กรณีคุณแม่ทราบอายุครรภ์แน่ชัดคือ 34+ แต่น้ำหนักลูกยังไม่ถึง 2 โล ที่หมอพูดจึงถูกต้องค่ะ ใดๆ การอัลตราซาวน์ เครื่องแต่ละที่มีความคลาดเคลื่อนไม่เท่ากัน ทั้งทาง+และทาง- ดังนั้นคุณแม่ไม่ต้องกังวลอะไรมาก ปฎิบัติตามคำแนะนำของคุณหมอตามที่แจ้งได้เลยค่ะ

อายุครรภ์ในใบซาวกับน้ำหนัก ไม่ถือว่าน้อยคะ ไม่มีใครถูกหรือผิด เพียงแต่ มีการคลาดเคลื่อนได้เสมอ ใดๆก้อตามผลที่ได้คือการคะเนเท่านั่น

10mo ago

อายุครรภ์ในใบซาว มาจากเครื่องคำนวนตามขนาดของเด็กคะ ไม่ใช้หมอพิมหรือเขียนลงไป

เครื่องซาวด์คำนวณตามน้ำหนักลูกค่ะ ว่าน้ำหนักเท่านี้อายุครรภ์ประมาณนี้ หมอเลยบอกว่าน้อยไปรึเปล่า

10mo ago

เค้าพึ่งย้ายมาฝาก ก่อนมาฝากที่นี้ฝากจากที่อื่นมาหมอซาวด์น้ำหนักเกินเกณฑ์ตลอดเลยคะ พอมาฝากอยู่รพบ้านตัวเองก็งงๆกับหมออ่ะคะ