หมอไม่ให้นับลูกดิ้น🤔

เราไปหาหมอตอน26สัปดาห์(อาทิตย์ก่อน) ก็เลยถามหมอว่าเราต้องนับลูกดิ้นตอนไหน แต่หมอกลับบอกว่ายังไม่ถึงเวลา ไม่ต้องนับ แค่สังเกตว่าลูกดิ้นรึป่าว ถ้าไม่ดิ้นค่อยมาหาหมอ เรานี้งงมาเลยค่ะ แบบนี้ก็ได้หรอคะ?#ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #นับลูกดิ้น #ทีมมีนา

26 ตอบกลับ

บ้านนี้หมอนัดล่าสุดตอน26+3วีคคะหมอยังไม่ให้นับลูกดิ้นคะแต่หมอให้สังเกตการดิ้นของลูกคะ หมอบอกนัดอีกครั้งถัดไปประมาน 30 วีค เดียวหมอจะสอนวิธีการนับลูกดิ้นให้คะแล้วค่อยบันทึกลงสมุดชมพูคะ

บ้านนี้26+2 หาหมอตามนัดเมื่อวาน หมอบอกให้เริ่มนับวันนี้วันแรกค่ะ จดใส่สมุดชมพู แม่มีความเสี่ยงคลอดก่อนกำหนดท้องแรก+ท้องนี้เป็นเบาหวาน

บ้านนี้ 28 สัปดาห์ก็ยังไม่ได้รับหรือแนะนำอะไรค่ะ แต่แม่แอบไปอ่านหรือหาข้อมูลเอง มานับเองแล้วค่ะ บางอย่างศึกษาและทำเองเลยค่ะ

ก็ยังไม่ถึงเวลาอย่างที่เขาบอกแหละค่ะ 28สัปดาห์ ไม่ก็32สัปดาห์ค่ะถึงจะได้นับ จอนที่เขายังไม่บอกเราก็สังเกตไปก่อนค่ะ

บ้านนี้26สัปดาห์ก็ได้นับลงสมุดชมพูแล้วแต่ก็ยังงงอยู่เพราะในสมุดชมพูบอกให้เริ่มตอน32 หรืออาจจะแล้วแต่หมอรึป่าวค่ะ

32 สัปดาห์จ้ะ.ดีที่สุด..นับเเบบจด ถ้านับเเบบไม่จดก็.หลังทานข้างทั้ง3มื้อ ลูกควรดิ้นไม่ตำ่กว่า10ครั้งต่อ/วัน.

เขาแค่ให้สั่งเกตุให้นับตอน32สัปดาห์ขึ้นไปเรา30สัปดาห์หมอยังไม่ให้นับเลยนอกจากลูกไม่ดิ้นเลยต้องไปหาหมอ

บ้านนี้หมอให้นับ28วีคค่ะ แต่ไม่ว่างนับ มาว่างนับช่วง31วีค❤️ โรงพยาบาลแต่ละที่ไม่เหมือนกันค่ะแม่

ตามสมุดชมพู หมอให้เริ่มนับ 32 วีค ขึ้นไปคะแม่ ตอนนี้เราแค่สังเกตคะว่าลูกดิ้นรึป่าว

เรา 28 วีค หมอก็ยังไม่ให้นับเลยค่ะ น่าจะยังไม่ถึงเวลาแบบที่หมอบอกนะคะ แมาใจเย็นๆ