เครียดมากเลยค่ะ กลัวเป็นท้องลม พิมพ์ไปก็ร้องไห้ไป ช่วยตอบเราหน่อยค่ะ

เราไปซาวด์ครั้งแรกตั้งแต่รู้ว่าท้องใหม่ ๆ ตอนนั้น4 w 1d หมอซาวด์เจอถุงตั้งครรภ์ ขนาด 0.38 cm. พอเมื่อวานเราไปซาวด์ตอน 5 w 5 d ถุงตั้งครรภ์เราเพิ่มขนาดมาเป็นแค่ 0.76 cm. แล้วเวลาในเครื่องหมออัลตราซาวด์ ขึ้นว่าเรา ท้องแค่ 4w5d ซึ่งมันไม่สัมพันธ์กับเวลาจริงๆที่มันผ่านมา 11 วันแล้ว (พูดง่ายๆคือถุงตั้งครรภ์เราโตช้า) หมอบอกว่าอาจจะเป็นท้องลม หรืออาจจะจำประจำเดือนผิด (แต่เราว่าไม่น่าจะผิดเพราะเรามีแอพคำณวนประจำเดือนอยู่ )หมอนัดซาวด์อีกทีอาทิตย์หน้า ใครเคยเป็นแบบเราบ้างคะ เราตั้งใจอยากมีลูกมาก แต่พอรู้แบบนี้ เราเสียใจมากเลยค่ะ

1 ตอบกลับ

สู้ๆนะคะ ถ้าท้องลมจริงคุณแม่ต้องทำใจนะคะ อย่าเครียด ท้องใหม่ได้จ้า ✌️

5y ago

ขอบคุณมากค่ะ แต่ก็เสียดายจังค่ะถ้าเป็นท้องลมจริงๆ เรารอเค้ามาตั้ง7เดือนกว่าจะท้อง😢