แชร์ประสบการ ผ่าคลอด

เราได้ผ่าคลอดเพราะน้องไม่กลับหัวลง หมอบอกว่าอันตรายถ้าจะคลอดเองค่ะ หมอให้เราเลือกวันคลอด เราเลือก 21 กุมภาค่ะ วันที่ 20 หมอนัดให้มานอน รพ 1 คืน เพื่อเตรียมคลอดตอนเช้า งดน้ำงดอาหารตั้งแต่หลังเที่ยงคืนค่ะ เช้าของวันที่ 21 พยาบาลมาใส่สายฉี่ให้(ส่วนตัวคิดว่าเจ็บอยู่นะคะ) พร้อมกับสวนถ่าย เวลา 10 โมง พยาบาลมาพาเราไปห้องผ่าตัด นอนรอจน 11 โมงเข้าห้องผ่า เราเลือกบล็อคหลัง พยาบาลจะให้ขดตัวให้มากๆ แล้วฉีดยาเข้าหลังค่ะ เจ็บนิดนึงค่ะ แล้วจะเริ่มชาไวมาก พอฉีดเสร็จพยาบาลรีบให้นอนลง เพราะเราจะขยับตัวไม่ได้ สักพักหมอประจำที่เราฝาก ก็เข้ามาผ่าคลอดให้ค่ะ เริ่มผ่าไม่ถึง 20 นาที เรารู้สึกจุกๆ รู้สึกว่าหมอโยกตัวเราแรงมากก สักพักได้ยินเสียงเหมือนลูกโป่งแตก แล้วก็ได้ยินเสียงลูกร้องเลยค่ะ ? เรารู้สึกตัวตลอดจนออกห้องผ่าตัดมาห้องพักฟื้น พอหมอดูว่าปลอดภัย ก็ให้กลับห้องพักได้เลยค่ะ น้ำหนักแรกเกิด 2980 ค่ะ เพศชาย ผิวขาว แข็งแรงดีค่ะ ?? ?‍?‍? ตอนนี้ 1 เดือน 16 วันแล้วค้าบบ ??

แชร์ประสบการ ผ่าคลอด
25 ตอบกลับ

เกิดวันเดียวกันเลยค่า ผ่าคลอดเหมือนกัน ไม่มีอาการปวดท้องหรือท้องแข็ง น้ำคร่ำแตก ปากมดลูกไม่ยอมเปิด ฉีดยาเร่งคลอดนานกว่า 14ชั่วโมง จนอาจารย์หมอเข้ามาดู ตัดสินใจให้ผ่าเพราะนอนโรงพยาบาล1วันเต็มๆ กว่าจะผ่าตลอดปาเข้าไปเกือบสี่โมงเย็นของวันที่ 21 ก.พ เลยค่ะ

5y ago

ยังไม่หายเจ็บเลยค่ะทุกวันนี้ จี๊ดตลอด555

บ้านนี้น้องก็ไม่กลับหัวค่ะ คุณหมอนัดผ่า 17 เมษานี้ค่ะ แอบกลัวๆ การผ่าคลอดนิดหน่อยค่ะ แต่ก็ตื่นเต้นมากกว่าค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะแม่ 😊😊

ความรู้สึกเดียวกันเลยค่ะ แต่ของเราคลอด 21 มี.ค. คลอดห่างกัน 1 เดือน ☺️

5y ago

ยังไม่ลืมความเจ็บหลังจากผ่าเลยค่ะ เดินไม่ได้เลยก็ต้องฝืนเอาอะค่ะ ทรมานมาก แต่ยังอยากมีอีกคนค่ะ555 🥰

ยินดีด้วยนะคะ 😊 บ้านนี้น้องยังไม่กลับหัว กลัวได้ผ่าเหมือนกันค่ะ

5y ago

ขอบ​คุณนะคะแม่ สู้ ๆ ค่ะ 😂😂😂

เพิ่งผ่าเย็นวันนี้เลย พอยาชาหมดฤทธิ์เจ็บโคตรๆๆๆ

5y ago

สุดยอดเลยค่ะ จะพยายามนะคะ ❤

ยินดีด้วยค่ะ บ้านนี้ก็ผ่าคลอดเหมือนกันค่ะ

ยินดีด้วยค่ะ บ้านนี้ก้อผ่าคลอด

น่ารักน่าชังสุดๆเลยค่ะ😊😊

ยินดีด้วยค่ะ ยิ้มน่ารักมาก

5y ago

ขอบคุณนะคะ 🥰❣️

น้องน่ารักมากค่ะแม่